Bình Dương đã phải nhận thất bại 0-2 trước Jeonbuk trong trận đấu tối 15/3 tại AFC Champions League. Dù vậy, đội bóng Việt Nam vẫn thể hiện sự tiến bộ đáng kể trước đối thủ khi chỉ để thua 0-2.

Chia sẻ với báo giới sau trận, huấn luyện viên Choi Kang-hee của Jeonbuk thừa nhận: “Mùa này, chúng tôi đã nhiều lần phải đối mặt với các đối thủ phòng ngự chiều sâu kiểu Bình Dương." 

"Khả năng phòng ngự của họ khiến lối chơi đánh biên của chúng tôi không phát huy được hiệu quả. Tôi đã chỉ đạo các cầu thủ nỗ lực đánh thẳng vào trung lộ nhưng họ lại mắc quá nhiều lỗi trong triển khai lối chơi.”

Đội bóng Hàn Quốc đã phải chờ tới gần cuối hiệp một mới có bàn mở tỷ số nhờ công của ngoại binh Ricardo Lopes. Họ cũng chỉ có thể hoàn tất chiến thắng 2-0 ở gần cuối trận.

Huấn luyện viên Nguyễn Thanh Sơn giải thích: “Chúng tôi đã đối đầu với Jeonbuk ba lần. Lần đầu, chúng tôi thua 0-3. Lần hai, chúng tôi hòa 1-1 và lần này thua 0-2. Bình Dương đã mắc một sai lầm ở cuối hiệp một và để thua.”

“Bình Dương đã nỗ lực để ngăn chặn hàng công của đối thủ. Nhưng mọi thứ đã diễn ra không như ý chúng tôi. Đây thực sự là một trận đấu khó khăn cho Bình Dương. Chúng tôi đã phải ra sân với một đối thủ quá mạnh. Tôi cũng đặc biệt ấn tượng với Lopes (Ricardo Lopes ghi bàn mở tỷ số ở cuối hiệp một).”

Ông Sơn nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ hướng tới trận lượt về. Tôi tự tin rằng đội bóng của mình có thể tiến bộ hơn nhiều.”

Sau trận đấu này, Bình Dương sẽ trở về Việt Nam và có quãng nghỉ dài trong thời gian đội tuyển tập trung. Bảy tuyển thủ quốc gia của Bình Dương sẽ bay thẳng ra Hà Nội hội quân với đội tuyển Việt Nam./.

Thua Jeonbuk, Binh Duong co the phai chia tay AFC Champions League hinh anh 1Bình Dương phải nhận thất bại 0-2 trước Jeonbuk tại AFC Champions League.

(VNEWS)