Ông Miura từng mong tuyển Việt Nam gặp được một đối thủ mạnh. Mong ước đó đã trở thành hiện thực. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura thừa nhận thất bại 1-3 trước Palestine vào tối qua (9/11) là trận cầu tồi tệ nhất của đội tuyển Việt Nam kể từ khi ông tập trung cùng các học trò.

Đội bóng của ông Miura đã tỏ ra lép vế hoàn toàn trước đối thủ tới từ Trung Đông và chỉ có duy nhất một bàn danh dự của Văn Quyết ở phút 89 - khi thế trận đã an bài. Chia sẻ với báo giới sau trận đấu, ông Miura thừa nhận: “Tuyển Việt Nam đã nhập cuộc không tốt trong hiệp đầu. Ở 15 phút đầu tiên, hàng thủ đã để Palestine tận dụng quá nhiều khoảng trống sau lưng bộ tứ hậu vệ. Các cầu thủ có chơi tốt hơn, cầm bóng nhiều hơn và tạo một số cơ hội ở 30 phút kế tiếp”.

“Hết hiệp một, tôi cảm giác thể lực của tuyển Việt Nam sẽ thể hiện sự chênh lệch so với Palestine trong hiệp hai. Nhưng đội khách đã cho thấy họ cũng có thể lực rất tốt. Trong khi đó, các cầu thủ của tôi không thể hiện được quyết tâm ghi bàn và giành thắng lợi. Đây là một trong những trận cầu tệ nhất của đội tuyển từ khi chúng tôi tập trung cùng nhau”.

Ông Miura cũng cho rằng thất bại trước một đối thủ mạnh như Palestine là dịp để tuyển Việt Nam nhìn lại mình: “Tôi vui vì được đối đầu với một đối thủ mạnh như Palestine. Họ sở hữu nhiều cá nhân có nền tảng tốt, họ tranh chấp một đấu một tốt hơn Việt Nam. Qua trận này, chúng tôi đã tìm ra những điểm yếu cần khắc phục. Tôi cũng có đánh giá rõ ràng hơn về các học trò”.

Trận cầu đáng quên của hàng thủ đội chủ nhà. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chiến lược gia người Nhật tin rằng các cầu thủ phòng ngự đã có một trận cầu rất tệ: “Tôi không ngạc nhiên về kết quả trận đấu bởi sau khi Palestine dẫn 1-0, hậu vệ Việt Nam đã để đối phương có nhiều khoảng trống phản công. Các cầu thủ dường như đã quên mất nhiệm vụ phòng ngự. Đó là điều tôi phải cố gắng cải thiện cho họ. Họ cần hiểu nhiệm vụ phòng ngự của mình”.

“Hôm nay, chúng ta để họ khai thác quá nhiều khoảng trống sau lưng hàng thủ. Ở bàn đầu tiên, Palestine đã tận dụng tốt bóng dài, ba cầu thủ của họ không hề việt vị. Tôi cũng không chủ trương cho các cầu thủ đá bẫy việt vị. Trước trận đấu, tôi đã dặn các cầu thủ đừng lùi quá sâu như ở trận gặp Sinh viên Hàn Quốc. Nhưng bước sang trận này, họ lại dâng lên quá cao”.

Ông Miura kết thúc buổi họp báo bằng vẻ buồn bã khi nói về số ít cổ động viên tới sân Mỹ Đình: “Hôm nay, tôi thấy Mỹ Đình có ít khán giả hơn so với các trận U19 Việt Nam đá tại đây. Các cầu thủ của tôi có lẽ cũng cảm nhận thấy điều tương tự.”./.