Thua soc Iceland, HLV Roy Hodgson cay dang tuyen bo tu chuc hinh anh 1HLV Hodgson từ chức sau trận thua Iceland. (Nguồn: Getty Images)

Huấn luyện viên Roy Hodgson đã quyết định từ chức sau khi đội tuyển Anh thua sốc Iceland 1-2 ở vòng 1/8 Euro 2016.

"Tôi thật sự rất thất vọng về kết quả tối nay khi tuyển Anh bị loại khỏi giải. Chúng tôi đã không thể hoàn thành mục tiêu như đề ra và đó là điều không thể chấp nhận," Roy Hodgson nói.

"Tôi tự hào với công việc huấn luyện của mình ở tuyển Anh. Đội nhà đã thực hiện một cuộc thay đổi đáng kể về độ tuổi trung bình tham dự các giải đấu từ 30 xuống trẻ nhất. Điều đó tốt cho tương lai tuyển Anh."

"Thực sự, tôi vẫn tiếp tục muốn đảm nhiệm công việc này nhưng tôi hiểu rằng công việc của mình được đánh giá trên kết quả. Vì vậy, tôi muốn chuyển giao công việc của mình cho một người khác."

Cùng với Roy Hodgson, hai trợ lý của ông là Gary Neville và Ray Lewington cũng đã quyết định chia tay đội tuyển.

Thua soc Iceland, HLV Roy Hodgson cay dang tuyen bo tu chuc hinh anh 2Thành tích của Roy Hodgson khi dẫn dắt tuyển Anh. (Nguồn: BBC)

Ở trận đấu rạng sáng nay, Anh đã có khởi đầu hoàn hảo khi khi Wayne Rooney thực hiện thành công quả penalty đưa "Tam sư" vượt lên dẫn trước ở ngay phút thứ tư.

Tuy nhiên, Ragnar Sigurdsson và Kolbeinn Sigthorsson đã thay nhau lập công để giúp Iceland làm nên màn ngược dòng vĩ đại, qua đó giành vé vào tứ kết./.
Đỗ Huy (Vietnam+)