Các mặt hàng trái cây đắt khách. (Ảnh: Quốc Việt/Vietnam+)

Dip Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, các doanh nghiệp và hộ kinh doanh ở Thừa Thiên-Huế đã đăng ký dự trữ, cung ứng hơn 900 tỷ đồng hàng hóa phục vụ Tết; trong đó, ủy ban nhân dân tỉnh hỗ trợ lãi suất dự trữ bán hàng bình ổn cho các doanh nghiệp khoảng 10 tỷ đồng.

Sở Công thương chỉ đạo các doanh nghiệp tổ chức 6 điểm bán hàng bình ổn thị trường liên tục trong dịp trước và trong Tết, bán ra thị trường 50 tấn gạo, 50 tấn đường, 50.000 lít dầu ăn, 50 tấn thực phẩm tươi sống, 30.000 quả trứng gà, vịt để bình ổn giá thị trường.

Tại các địa phương như Nam Đông, A Lưới, thị xã Hương Thủy, Hương Trà, Phú Vang tổ chức nhiều điểm bán hàng lưu động với đầy đủ các sản phẩm phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân, trong đó, các sản phẩm nằm trong chương trình bình ổn giá có giá thấp hơn so với thị trường từ 5-15%, cùng với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn tạo điều kiện để người dân dễ dàng mua sắm.

Khách hàng mua hoa, cây cảnh cho dịp Tết. (Ảnh: Quốc Việt/Vietnam+)

Tại hai siêu thị lớn Big C và Co.opMart những ngày giáp Tết, doanh số bán ra đạt khoảng 3 tỷ đồng/đơn vị. Trước đó, siêu thị Big C đã tăng cường các mặt hàng thiết yếu nằm trong chương trình bình ổn thị trường như gạo, đường, dầu ăn, thịt, trứng, rau củ quả, thực phẩm chế biến và 50 loại thực phẩm đạt chuẩn VietGap cùng với nhiều loại thực phẩm tươi sống, rượu, bia, nước giải khát và bánh kẹo.

Cam kết của Big C là luôn có đủ hàng trước, trong và sau Tết với tổng lượng hàng hóa tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm 2015.

Năm nay, các sản phẩm có thương hiệu do các doanh nghiệp trong nước sản xuất phục vụ thị trường Tết xuất hiện nhiều như mứt vỏ thanh trà, mứt cóc, mứt dừa non, me rim, thịt bò dầm, thịt heo rim và các loại hàng chưng Tết như tháp thạch dừa, tháp tỏi, bánh in… Các sản phẩm này được xem là thực phẩm sạch nên rất được khách hàng ưa chuộng.

Ông Nguyễn Thanh, Giám đốc Sở Công Thương Thừa Thiên Huế-cho biết do chủ động dự trữ và có sự điều chỉnh, cung cấp kịp thời lượng hàng hóa, địa điểm, thời gian bán hàng nên tỉnh Thừa Thiên-Huế đã thực hiện có hiệu quả công tác bình ổn giá, đảm bảo lượng hàng hóa dồi dào dịp Tết.

Tính đến thời điểm này, giá bán một số loại hàng hóa thiết yếu, nhất là nhóm các mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, rau củ quả chưa có dấu hiệu tăng giá.../.