Thua Thien-Hue phat hien 1,6 tan noi tang khong ro nguon goc hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN)

Ngày 14/11, trong lúc tuần tra tại Km839 Quốc lộ 1A thuộc địa phận phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, Đội tuần tra kiểm soát số 1, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phát hiện, thu giữ một khối lượng lớn thực phẩm bẩn được vận chuyển trên xe tải biển kiểm soát 43C-108.25 do tài xế Nguyễn Hồng Quân (sinh năm 1976, trú phường Chính Gián, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) điều khiển chạy hướng Nam-Bắc.

Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, Đội trưởng Đội tuần tra, cho biết qua kiểm tra trên xe có 10 thùng xốp chứa nội tạng động vật với tổng trọng lượng hơn 500kg cùng 18 bao tải mực khô với trọng lượng 900kg được cất giấu tinh vi dưới nhiều lớp dừa quả khô. Đáng chú ý, số nội tạng, trong đó có lá sách bò chuyển sang màu đen, đã bốc mùi hôi thối. Các bao mực đều nổi mốc meo và bốc mùi.

Tài xế Nguyễn Hồng Quân không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến lô hàng trên và khai nhận chở thuê cho một người đưa ra Quảng Trị rồi đóng hàng tiếp tục xuất qua Lào.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã lập biên bản vi phạm hành chính và bàn giao tang vật cho Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, ngày 10/11, tại xã Lộc Sơn (huyện Phú Lộc), lực lượng chức năng Thừa Thiên-Huế đã phát hiện xe khách giường nằm chạy tuyến tuyến Đà Nẵng-Vientiane chở 200kg nội tạng đã bốc mùi hôi thối được đựng trong hai thùng xốp.

Tài xế xe khách là Nguyễn Hữu Hiệp (44 tuổi, trú tại thành phố Đà Nẵng) khai nhận vận chuyển số nội tạng trên cho một khách hàng ở Lào nhưng không xuất trình được các giấy tờ liên quan. Toàn bộ số tang vật được giao cho Phòng Cảnh sát Môi trường tỉnh Thừa Thiên-Huế xử lý tiêu hủy theo quy định của pháp luật./.
Quốc Việt (TTXVN/Vietnam+)