Thua Thien-Hue: Phong toa, cach ly tam thoi xa Phong Hien hinh anh 1Bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. (Nguồn: congan.com.vn)

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19 trong cộng đồng và ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện Phong Điền, ngày 9/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế đã quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện.

Từ 10 giờ ngày 9/5, tỉnh Thừa Thiên-Huế quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời xã Phong Hiền, huyện Phong Điền theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới; đồng thời, thực hiện hạn chế tập trung đông người đối với huyện Phong Điền theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg của thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 8/5, trong quá trình thực hiện tầm soát bệnh nhân đến khám bệnh, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 là V.L.P.A (23 tuổi). Người này làm việc tại Thẩm mỹ viện Amida ở số 222 Phan Chu Trinh, Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

[Phát hiện ca nhiễm mới, Thừa Thiên-Huế khẩn trương truy vết F1, F2]

Sáng 9/5, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết qua công tác tầm soát, truy vết các F1, F2, đã phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thứ hai trên địa bàn.

Đó là H.T.N.C (sinh năm 1997, địa chỉ nơi ở hiện nay: thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền).

Người này làm việc tại Thẩm mỹ viện Amida (số 222 Phan Chu Trinh, Hải Châu, thành phố Đà Nẵng), về huyện Phong Điền ngày 6/5 và được chuyển vào cách ly tập trung vào ngày 8/5.

Sáng 9/5, người này có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện tại các ngành chức năng của tỉnh đang tập trung truy vết các F1, F2 của trường hợp này và bước đầu xác định có 13 F1, 98 F2./.

Đỗ Trưởng (TTXVN/ Vietnam+)