Đại tá Lê Văn Phương, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết một tàu vận tải biển của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Nam Vỹ có trụ sở đóng tại Hải Phòng vừa gặp sự cố và bị sóng biển đánh dạt vào bờ biển xã Hải Dương (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên-Huế) gây hư hỏng nặng, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Cụ thể, tàu Nam Vỹ 39 mang số hiệu HP 3632, thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Nam Vỹ bị mắc cạn ở vị trí cách bờ biển khoảng 600m.

Thời điểm tàu bị mắc cạn, trên tàu có chín thủy thủ, do ông Trần Văn Hinh (sinh năm 1979, quê Hải Dương) làm thuyền trưởng; trên tàu chở 2.950 tấn than cám.

Tàu Nam Vỹ 39 gặp nạn khi đang vận tải hàng từ Quảng Ninh vào Đà Nẵng. Toàn bộ thủy thủ đoàn không ai bị thương và đã an toàn vào bờ.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế và lực lượng Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tiếp cận hiện trường vụ việc. Tuy nhiên, do phần thân trước cũng là khoang chở hàng của tàu bị chìm dưới nước đã làm cho lượng lớn than cám theo sóng biển trôi dạt vào bờ, gây ô nhiễm môi trường vị trí tàu mắc cạn.

Đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Nam Vỹ cho biết cho biết công ty đã liên hệ với một đơn vị ở Đà Nẵng để thực hiện phương thức cứu hộ, song do đang có sóng biển to nên đơn vị này chưa tiếp cận được với tàu Nam Vỹ.

Theo chính quyền và người dân địa phương, nếu không được xử lý sớm, phần đuôi tàu, nơi có máy móc ngày càng bị chìm sâu xuống nước có thể gây ra sự cố tràn dầu trên biển./.
Quốc Việt (TTXVN/Vietnam+)