Thua tran thu tu lien tiep, Thai Lan xa voi giac mong World Cup hinh anh 1Giấc mơ World Cup đã quá xa vời với Thái Lan. (Nguồn: AP)

Đội tuyển Thái Lan đã không thể nào tạo nên bất ngờ và phải ngậm ngùi sân với hai bàn tay trắng khi để thua đậm 0-4 trước đội tuyển Iraq.

Mohannad Abdul-Raheem chính là người khiến Thái Lan phải ôm hận khi ghi cả 4 bàn thắng vào lưới đội bóng xứ chùa Vàng.

Đây cũng đã là trận thua thứ tư liên tiếp của thầy trò huấn luyện viên Kiatisak Senamuang tại bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á.

Thất bại này đã khiến giấc mơ góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới tại Nga và năm 2018 của Thái Lan trở nên quá xa vời.

Đội tuyển Thái Lan hiện kém đội xếp thứ 2 (vị trí giành vé trực tiếp đến Nga) đến 8 điểm, trong khi họ kém suất tranh vé vớt mà Nhật Bản đang nắm giữ đến 7 điểm.

Trên lý thuyết, Thái Lan vẫn chưa hết cơ hội khi mà phía trước họ còn đến 6 trận đấu (tương đương 18 điểm tuyệt đối), nhưng thực tế thì khả năng giành được tấm vé đến Nga là điều khó xảy ra.

Còn với Iraq, họ đã có 3 điểm đầu tiên và vẫn còn hy vọng có thể làm nên bất ngờ để giành 1 trong 2 suất dự World Cup trực tiếp, hoặc chí ít là tranh vé vớt.

Cũng ở bảng B, Saudi Arabia đã xây chắc ngôi đầu bảng với 10 điểm sau khi có chiến thắng 3-0 trước UAE.

Tại bảng A, Trung Quốc đã để thua 0-2 trong chuyến làm khách tại Uzbekistan và đây cũng là trận thua thứ 3 mà đội bóng này phải nhận tại vòng loại thứ 3.

Thất bại này cũng khiến cho cơ hội đi tiếp của Trung Quốc trở nên xa vời, giống như những gì mà Thái Lan đang phải đối mặt, khi mà khoảng cách của họ với đội đang nắm suất dự paly-off là 6 điểm.

Tại bảng này, Iran đang nắm ngôi đầu với 10 điểm, tiếp đến lần lượt là Uzbekistan (8 điểm), Hàn Quốc (7 điểm), Syria (4), Qatar (3) và Trung Quốc (1 điểm)./.
Đỗ Huy (Vietnam+)