Pha tranh bóng giữa hai đội FLC Thanh Hóa và Hải Phòng. (Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN)

Với mục tiêu lần đầu tiên dành được tấm huy chương Bạc, Ban tổ chức sân FLC Thanh Hóa đã mở cửa cho khán giả vào cổ vũ cho đội nhà sau những trận thua bết bát trước Hà Nội T&T, QNK Quảng Nam.

Song trước sự cổ vũ nhiệt tình của gần 10.000 cổ động viên, FLC Thanh Hóa vẫn có trận thua thứ 2 liên tiếp trên sân nhà khi thất thủ với tỷ số 0-1 trước các cầu thủ đến từ đất cảng Hải Phòng ở vòng 25 Giải vô địch quốc gia Toyota 2015 được tổ chức vào ngày 13/9.

Với trận thua này, FLC Thanh Hóa đã bị tụt xuống thứ 3 trên bảng xếp hạng V-League 2015 đồng nghĩa với việc tấm huy chương Bạc cũng xa dần với đội bóng xứ Thanh.

Sau tiếng còi của trọng tài Đinh Văn Dũng, hai đội đã đẩy cao đội hình thi đấu áp sát và thường xuyên có những pha ăn miếng, trả miếng về khung thành của nhau.

Sau 15 phút thi đấu với thế trận cân bằng, FLC Thanh Hóa dần chiếm được thế trận và đã tạo được một số tình huống nguy hiểm về phía khung thành của Hải Phòng. Đáng chú ý nhất là tình huống ở phút thứ 18 của trận đấu, Đình Tùng của Thanh Hóa có pha bóng đối mặt với thủ thành Xuân Việt, cầu thủ này sút bóng chéo góc nhưng Xuân Việt xuất sắc cản phá thành công. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 0-0.

Bước sang hiệp 2, mới được 4 phút, FLC Thanh Hóa còn chưa kịp ổn định đội hình đã bị dội một gáo nước lạnh khi Quốc Trung của Hải Phòng có pha sút bóng tưởng chừng không nguy hiểm, bóng chạm chân của một hậu vệ của FLC Thanh Hóa đổi hướng, khiến thủ thành Bá Sơn chỉ biết nhìn bóng bay vào lưới, nâng tỷ số trận đấu lên 1-0 cho Hải Phòng.

Sau bàn thua này, FLC Thanh Hóa đẩy cao đội hình tràn lên tấn công, tạo sức ép liên tục về phía khung thành của Hải Phòng, nhưng lần lượt Quốc Phương, Omar, Đình Tùng bỏ lỡ khá nhiều cơ hội.

Chủ động với chiến thuật phòng ngự phản công, Hải Phòng cũng tạo được một số tình huống nguy hiểm về phía khung thành của FLC Thanh Hóa nhưng đáng tiếc cầu thủ Fagan của Hải Phòng cũng không dứt điểm thành công. Tỷ số 1-0 nghiêng về Hải Phòng cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Với trận thua thứ 2 liên tiếp này, FLC Thanh Hóa đã bị tụt xuống hạng thứ 3 trên bảng xếp hạng V-League 2015 trong khi giải đấu chỉ còn một vòng nữa./.