Thua tâm phục khẩu phục trước Uzbekistan, huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ vẫn tự tin rằng tuyển Việt Nam có thể đánh bại đối thủ trong trận lượt về tại Mỹ Đình vào tháng tới.

Trước đối thủ vừa thất bại trong trận play-off World Cup 2014 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đã thể hiện sự thua kém về đẳng cấp khá xa. Các cầu thủ của chúng ta bất lực trong việc bẻ gãy hàng thủ to cao của đối thủ trong khi tuyến phòng ngự liên tục bị đối phương hành hạ. Tuyển Việt Nam chỉ có duy nhất 1 bàn danh dự của Trọng Hoàng trước khi nhận thất bại 1-3 chung cuộc.

Dù vậy, huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ vẫn tự tin: “Uzbekistan chiếm 80% thời gian kiểm soát bóng nhưng họ không phải là đội bóng lớn mà chỉ là đối thủ mạnh. Uzbekistan thực hiện nhiều đợt tấn công nguy hiểm trong hiệp 1 và chúng tôi biết họ có thể chơi tốt hơn ở hiệp 2. Đây là lý do mà đội tuyển Việt Nam thắt chặt hàng phòng ngự trong hiệp 2. Đội tuyển Việt Nam cố gắng chơi phòng ngự, phản công nhưng đã phải thay đổi kế hoạch sau khi bị thủng lưới bàn thứ 2.”

Ông Nguyễn Văn Sỹ khẳng định ở buổi họp báo sau trận: “Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là có điểm trong trận đấu này nhưng bây giờ sau 3 lượt trận, chúng tôi vẫn chưa có được điểm nào. Chúng tôi sẽ cố gắng đánh bại Uzbekistan trong trận đấu lượt về ở tháng 11. Đội tuyển Uzbekistan rất mạnh nhưng tôi tin tưởng các cầu thủ Việt Nam có thể đánh bại đối thủ này. Chúng tôi sẽ xem xét những thay đổi trong đội hình của mình"

Ở chiều ngược lại, huấn luyện viên Kashimov thừa nhận: “Chúng tôi đã chơi không tốt trong hiệp 1. Tôi nghĩ các cầu thủ cho rằng họ có thể dễ dàng đánh bại đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi đã thay người trong hiệp 2 và cả 3 sự thay thế này đều chơi tốt.”

Huấn luyện viên của Uzbekistan thẳng thắn tiết lộ trận gặp Việt Nam là cơ hội cho các cầu thủ trẻ của chủ nhà: “Chúng tôi biết đội tuyển Việt Nam sẽ chơi phòng ngự, phản công nhưng vẫn cố gắng tấn công để ghi bàn. Đội tuyển Việt Nam đã cố gắng ngăn cản cách chơi của chúng tôi nhưng họ không có nhiều cơ hội. Tôi thích tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ và họ sẽ tiếp tục được chơi trong các trận đấu sắp tới."

Cũng trong buổi tối ngày hôm qua, U23 Việt Nam đã giành thắng lợi 3-1 trước U23 Myanmar. Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc tỏ ra thận trọng: “U23 Myanmar đã đưa ra sân đội hình mạnh nhất của mình, điều này giúp đội chủ nhà kiểm soát trận đấu tốt hơn. Tuy nhiên, với lối chơi thiên về sức mạnh, U23 Myanmar dần bị hao mòn về thể lực dẫn đến kết quả không tốt trong hiệp 2. Kết quả này không thể đánh giá hết sức mạnh của U23 Myanmar do đây là thời gian chuẩn bị thể lực nên sức ì của họ còn lớn. Chiến thắng này sẽ tạo tâm lý tốt cho toàn đội U23 Việt Nam nhưng kết quả trận đấu hôm nay không thể nói lên điều gì.”/.