Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Cục trưởng Cục Kinh tế-Thương mại Hong Kong Khâu Đăng Hoa. (Nguồn: hanoi.gov.vn)

Chiều 23/3, Chủ tịch ​Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã làm việc với đoàn công tác của Hong Kong, Trung Quốc, do ông Khâu Đăng Hoa, Cục trưởng Cục Kinh tế, thương mại Hong Kong dẫn đầu.

Cùng tham dự buổi làm việc còn có đại diện các doanh nghiệp ngành nghề, các hiệp hội khởi nghiệp của Hong Kong.

Tại buổi làm việc, ông Khâu Đăng Hoa bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác, đối thoại giữa Hong Kong, Trung Quốc và Hà Nội, Việt Nam.

Ông Khâu Đăng Hoa đánh giá cao sự tăng trưởng kinh tế tại hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

[Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hong Kong]

Ông Khâu Đăng Hoa cho biết, cách đây 30 năm, Hong Kong là nhà đầu tư lớn của Việt Nam và hiện nay, Hong Kong mong muốn quan hệ hợp tác với Việt Nam sẽ được thắt chặt hơn, đặc biệt trong các lĩnh vực mới.

Ông Khâu Đăng Hoa mong muốn các doanh nghiệp của Việt Nam và Hong Kong sẽ giúp đỡ và cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư.

Ngoài lĩnh vực công nghệ thông tin, ông Khâu Đăng Hoa còn ngỏ ý muốn hợp tác với Hà Nội phát triển ngành đường sắt và ngành hàng không vì đây là lợi thế sẵn có của Hong Kong.

Cảm ơn những đánh giá tích cực của Cục trưởng Cục Kinh tế Hong Kong, Trung Quốc, Chủ tịch ​Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong tám năm qua, Hà Nội đã có sự tăng trưởng vượt bậc về mọi mặt kinh tế-xã hội.

Ông Nguyễn Đức Chung hy vọng sự hợp tác giữa Hong Kong (Trung Quốc) và ASEAN, trong đó có Việt Nam sẽ mở ra một giai đoạn đầu tư, hợp tác mới giữa các doanh nghiệp của hai bên.

Chủ tịch ​Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện Hà Nội rất coi trọng lĩnh vực khởi nghiệp. Tháng 10/2017 vừa qua, Hà Nội đã khánh thành Cổng thông tin liên hệ sinh thái khởi nghiệp Startup Hà Nội và hiện đã có hơn 700 cá nhân tham gia.

Thành phố Hà Nội mong muốn hợp tác với Hong Kong để có thêm điều kiện cho các cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp ngành Công nghệ thông tin phát triển./.