Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Ngày 23/3, tại Hà Nội, Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Văn phòng đại diện khoa học công nghệ tại Seoul, Hàn Quốc tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm y tế ứng dụng công nghệ cao và tìm kiếm cơ hội hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc 2016.

Hội thảo là cơ hội để hai nước tăng cường trao đổi, giới thiệu thông tin về sản phẩm trong lĩnh vực y tế, nhu cầu của các đơn vị để tìm ra phương hướng hợp tác hiệu quả trong việc trao đổi công nghệ cao giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc.

Tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Quốc Khánh nhấn mạnh với mục tiêu tìm kiếm đối tác và xúc tiến chuyển giao công nghệ dược, y tế giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, hội thảo cũng là cơ hội để hình thành và phát triển thị trường dược và y tế trong nước, đồng thời thúc đẩy phát triển các công trình nghiên cứu của viện, trường chuyên về y khoa và giải phẫu tại Việt Nam.

Để thúc đẩy hợp tác công nghệ cao trong lĩnh vực y tế hai nước, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh yêu cầu Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Việt Nam và Khu công nghệ cao Gyeongbuk, Hàn Quốc giới thiệu thông tin về khu công nghệ cao cũng như những ưu đãi cho doanh nghiệp khi đầu tư vào khu công nghệ cao và cơ chế hỗ trợ của chính phủ hai nước cho các doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Ông Jang Hyo Jun, Khu Công nghệ cao Gyeongbuk, Hàn Quốc đã giới thiệu về hoạt động khu công nghệ cao cũng như những thế mạnh, những ưu đãi, hỗ trợ doanh nghiệp của khu công nghệ cao, đồng thời nhấn mạnh hội thảo lần này là sự kiện có ý nghĩa sâu sắc, thông qua sự hợp tác giữa các doanh nghiệp góp phần thúc đẩy hợp tác giữa hai nước nói chung và sự hợp tác giữa hai khu công nghiệp nói riêng trong lĩnh vực y tế. Các doanh nghiệp Hàn Quốc tham dự hội thảo lần này quan tâm đến các lĩnh vực y sinh, thẩm mỹ, nha khoa, phục hồi chức năng...

Ông Nguyễn Trung Quỳnh, Phó trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc, cũng giới thiệu về hoạt động cũng như tiềm lực của Khu công nghệ và cho biết, thời gian tới Khu công nghệ cao Hòa Lạc tập trung phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ, đặc biệt là thu hút những cơ sở nghiên cứu, trường đại học và các công ty, doanh nghiệp công nghệ của các nước, trong đó tập trung thu hút các doanh nghiệp công nghệ của Hàn Quốc bởi Hàn Quốc hiện là một trong những nước đầu tư FDI lớn nhất vào Việt Nam.

Ngay tại hội thảo, Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Thăng Long, Việt Nam và Công ty Wonbigen, Hàn Quốc đã ký biên bản ghi nhớ tìm hiểu thông tin, tăng cường hợp tác và hỗ trợ nhau trong các lĩnh vực y tế.

Chiều cùng ngày, các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực y tế, thiết bị sẽ tiếp tục có cơ hội thuyết trình, giao lưu và tìm kiếm đối tác để có thể ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác công nghệ cao giữa hai nước trong lĩnh vực y tế./.