Chiều 23/5, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm đã có buổi làm việc với ông Geetesh Sharma, Trưởng đoàn Ủy ban đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam bang Tây Bengal nhân dịp đoàn sang thăm Việt Nam.

Phấn khởi được tiếp đoàn Ủy ban đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam bang Tây Bengal, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm nhấn mạnh chuyến thăm lần này của đoàn có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết, hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Ấn Độ.

Hai nước Việt Nam-Ấn Độ đã có mối quan hệ hợp tác truyền thống từ lâu đời, truyền thống quý báu này đã được các vị lãnh tụ và nhiều thế hệ người Việt Nam gìn giữ.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm gửi lời cảm ơn sâu sắc tới nhân dân Ấn Độ, nhiều năm qua đã đóng góp và ủng hộ nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây và sự nghiệp xây dựng đất nước hiện nay.

Riêng Ủy ban đoàn kết Ấn Độ Việt Nam bang Tây Bengal hơn 40 qua đã có nhiều hoạt động ủng hộ Việt Nam. Những hoạt động của Ủy ban có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Ấn Độ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm tin tưởng sau chuyến thăm lần này, mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Ấn Độ sẽ ngày càng bền chặt hơn nữa.

Trưởng đoàn Ủy ban đoàn kết Ấn Độ Việt Nam bang Tây Bengal, ông Geetesh Sharma cho biết Ủy ban đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam bang Tây Bengal được thành lập năm 1972.

Qua 40 năm, Ủy ban đã tổ chức nhiều hoạt động ủng hộ và thúc đẩy quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Ấn Độ và Việt Nam. Hàng năm, vào những ngày lễ lớn của Việt Nam, Ủy ban này thường tổ chức các hoạt động míttinh kỷ niệm.

Mới đây, tại Hội chợ sách quốc tế quy mô lớn được tổ chức tại thành phố Kolkata năm 2012, Ủy ban đã mở một gian trưng bày các ấn phẩm về Việt Nam nhằm giới thiệu và tăng cường sự hiểu biết về Việt Nam cho độc giả Ấn Độ và quốc tế

Cảm động trước những tình cảm bạn bè Việt Nam dành cho đoàn, ông Geetesh Sharma mong muốn thời gian tới, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cần tăng cường nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam-Ấn Độ ngày càng bền vững.

Ông Geetesh Sharma là người có quan điểm tiến bộ và có tình cảm đặc biệt với Việt Nam. Hiện tại, ngoài vai trò là một nhà văn, ông còn là Tổng Biên tập của tờ báo tiếng Hindi Jan-Sansar.

Trong suốt hơn 40 năm qua, ông đã tham gia nhiều hoạt động ủng hộ nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cũng như sự nghiệp xây dựng đất nước sau chiến tranh. Ông cũng thúc đẩy việc trao đổi nhiều đoàn đại biểu văn hóa và thương mại giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Ngoài hàng loạt các bài báo viết, ông cũng đã xuất bản một số cuốn sách về Việt Nam như "Quan hệ Ấn Độ-Việt Nam: Từ những ngày đầu tới thế kỷ 21,” cuốn sách đã được dịch sang tiếng Việt.

Cuốn sách gần đây là “Những dấu ấn của văn hóa Ấn Độ ở Việt Nam” cũng đã được dịch sang tiếng Việt và xuất bản ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Với những đóng góp của cá nhân cũng như tư cách Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam, ông đã được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng thưởng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc"./.