Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary, nhiệm kỳ 2014-2019 ra mắt. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Ngày 18/11, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary nhiệm kỳ lần thứ 4.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 46 thành viên. Ông Nguyễn Đăng Vang, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học công nghệ-Môi trường của Quốc hội, tái giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary nhiệm kỳ 2014-2019.

Phát biểu chúc mừng Đại hội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Thị Hoàng Vân đánh giá cao trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary đã có nhiều hoạt động góp phần phát triển mối quan hệ Việt Nam-Hungary.

Nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ công tác của Hội trong nhiệm kỳ 4, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hoàng Vân bày tỏ mong muốn Hội cần phát triển mạng lưới bạn bè và đối tác tại Hungary, đặc biệt quan tâm tới việc duy trì và phát triển quan hệ với cộng đồng người Việt Nam tại Hungary ngày càng chặt chẽ hơn nữa, coi cộng đồng là một bộ phận cầu nối quan trọng trong việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary cần linh hoạt, sáng tạo, đa dạng hóa các hoạt động hơn nữa để thu hút ngày càng đông sự tham gia của hội viên và tầng lớp nhân dân. Hội cần tiếp tục phát huy việc gắn hoạt động ngoại giao nhân dân với việc thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước, đặc biệt về kinh tế-thương mại, văn hóa-giáo dục, khoa học-công nghệ.

Hội cần tiếp tục quan tâm đến công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại để các bạn bè, đối tác Hungary hiểu biết về Việt Nam, đồng thời, tích cực thông tin cho các Hội viên và nhân dân Việt Nam tình hình Hungary, quan hệ song phương hai nước và truyền đạt tới phía bạn sự quan tâm và ủng hộ chân thành của nhân dân Việt Nam tới nhân dân và đất nước Hungary.

Bà Torda Eszter, Đại sứ Hungary tại Việt Nam phát biểu chúc mừng thành công Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary; đồng thời khẳng định Đại sứ quán sẽ tích cực phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary trong việc triển khai các chương trình, hoạt động nhằm góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa nhân dân hai nước.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì Hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc" và Bằng khen của Liên hiệp tặng tập thể và một số cá nhân Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary vì có những đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân./.