Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Trung Dương Quang Hà và Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh Hứa Minh Lượng khẳng định sẽ cùng nỗ lực hơn nữa trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam-Trung Quốc.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm lần thứ 59 Quốc khánh Trung Quốc (1/10/1949-1/10/2008) do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố tổ chức sáng 24/9, Tổng Lãnh sự Hứa Minh Lượng khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc luôn trân trọng tình hữu nghị truyền thống Việt-Trung và chú trọng phát triển mối quan hệ quý báu này.

Ông cảm ơn sự chia sẻ và giúp đỡ quý báu của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam với nhân dân Trung Quốc trong các thảm họa thiên tai, cũng như trong những khó khăn, thách thức lớn đối với đất nước Trung Quốc trong năm 2008.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Trung TP. Hồ Chí Minh Dương Quang Hà đã nêu bật lịch sử quan hệ truyền thống hữu nghị lâu đời, sự ủng hộ và tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam-Trung Quốc, cũng như những bước phát triển mới hiệu quả trên mọi lĩnh vực hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua./. (TTXVN)