Ngày 21/5, tại thủ đô Colombo, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã phối hợp với Hội Đoàn kết Sri Lanka-Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 122 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Tôn Sinh Thành đã trân trọng ôn lại thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cao cả cũng như công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam và phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới.

Điểm lại sự kiện Bác Hồ từng tới Colombo ba lần trong các năm 1911, 1928 và 1946, Đại sứ nhấn mạnh đây là di sản quan trọng gắn kết giữa hai dân tộc Việt Nam và Sri Lanka.

Tại buổi lễ, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Sri Lanka, Bộ trưởng cao cấp Dew Gunasekera và Tổng Bí thư Đảng LSSP (Xã hội chủ nghĩa), Bộ trưởng Khoa học và công nghệ Tissa Vitarana đã phát biểu ý kiến thể hiện tình cảm và sự ngưỡng mộ sâu sắc của nhân dân Sri Lanka đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hai bộ trưởng hứa sẽ thúc đẩy Chính phủ và vận động các tổ chức chính trị, văn hóa ủng hộ việc dựng tượng Bác Hồ và đặt tên Người cho một đường phố ở thủ đô Colombo.

Nhân dịp này, lễ trao giải cuộc thi "Tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Hội Đoàn kết Sri Lanka-Việt Nam phát động đã diễn ra.

Nữ sinh viên khoa báo chí Đại học Udayangani đoạt giải nhất.

Trong chương trình văn nghệ chào mừng sinh nhật Bác, nhiều tiết mục đàn hát đã được trình diễn, trong đó bài hát ca ngợi Bác Hồ do nghệ sỹ Itban, Tổng Thư ký Hội Guitar sáng tác và thể hiện bằng tiếng Sinhala đã nhận được sự hoan nghênh và cổ vũ nhiệt liệt của đông đảo người tham dự.

Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí ấm áp thắm tình hữu nghị Việt Nam-Sri Lanka qua các bài hát, điệu múa do các nghệ sỹ và các học sinh Sri Lanka trình diễn./.