Thực đơn “Đêm Singapore” cho lãnh đạo APEC

Trong “Đêm Singapore”, các nhà lãnh đạo tham dự Hội nghị cấp cao APEC sẽ được chiêu đãi những món ăn đậm đà hương vị truyền thống.

Các nhà lãnh đạo và khách mời tham dự Hội nghị cấp cao APEC sẽ được chiêu đãi các món ăn phương Tây và địa phương trong tiệc “Đêm Singapore” vào tối 14/11.

Theo hãng tin Chanel NewsAsia, khoảng 30 đầu bếp và phụ bếp đã làm việc vất vả trong vòng hai tháng chuẩn bị thực đơn cho sự kiện đặc biệt này.

Để phục vụ các nhà lãnh đạo APEC như Tổng thống Mỹ Barack Obama hay Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào..., các đầu bếp lừng danh ở quốc đảo này đã cùng nhau chuẩn bị các món ăn tiêu biểu nhất cho đất nước Singapore đa văn hóa.

Một món khai vị được sáng tạo đặc biệt đó là món súp, món chính là thịt gà hoặc thịt bò và cuối cùng là món tráng miệng.

Eric Teo, đầu bếp trưởng của khách sạn Mandarin Oriental cho biết: “Món súp gà (Soto Ayam) thật sự đặc biệt vì mang nét văn hóa của người Malay và rất phổ biến. Món này khá bổ, bắt mắt và không có bất kỳ vấn đề gì với quốc tịch của bạn. Chúng tôi đã dùng lòng trắng trứng hút hết dầu để duy trì sự thuần khiết cùng mùi vị của súp.”

Yen Koh, đầu bếp trưởng của khách sạn Unilever Foodsolution nói: “Mùi vị của các món tráng miệng cũng sẽ rất đặc biệt, đó là sự kết hợp giữa món ăn truyền thống của người Trung Quốc với phong cách châu Âu”.

2.000 đại biểu tham dự “Đêm Singapore” tại cung Esplanade sẽ được thưởng thức một bữa tiệc buffet gồm rất nhiều món ăn từ các vùng khác nhau của quốc đảo sư tử. Mỗi vùng không chỉ mang đến nét đặc trưng của các món ăn mà còn mang đến cả những chương trình biểu diễn văn hóa.

Soo Siew Keong, Chủ nhiệm chương trình cho hay: “Chẳng hạn như họ đến từ các khu vực của người Malay thì có thể mặc Saris và có các màn biểu diễn trống. Những người này cũng mang đến các món ăn với hương vị riêng biệt như salad gado-gado hay thịt nướng satay từ các cửa hiệu Malay.”

Và lúc này, các đầu bếp vẫn đang bận rộn để bổ sung thực đơn lần cuối cùng trước khi diễn ra buổi tiệc chiêu đãi đêm thứ 7 tới./.

Xuân Triển/Kuala Lumpur (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục