Theo đề xuất của Bộ Nội vụ, Công ty Cổ phần ICYVietnam vừa cho ra mắt hệ thống thi thử công chức trực tuyến tại địa chỉ thionline.vnn từ ngày 5/9. Theo đó, các thí sinh có thể thử nghiệm phần mềm thi công chức đang được sử dụng trực tiếp ngay tại nhà chỉ với kết nối Internet.
 
Chỉ sau hơn 2 ngày ra mắt bản thử nghiệm nội bộ (từ 02/09 đến 04/09), đã có hơn 1.000 thí sinh đăng ký và hơn 3.000 lượt thi thử.

Hệ thống thi công chức trực tuyến ra mắt trong bối cảnh yêu cầu về cải cách thi tuyển đầu vào công chức đang vô cùng cấp thiết. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Nội vụ khẩn trương nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện phần mềm thi tuyển công chức trên máy vi tính, nâng cao chất lượng tuyển dụng công chức, bảo đảm thực hiện nguyên tắc khách quan, công bằng trong tuyển dụng công chức, bảo đảm lựa chọn được người có đủ năng lực, phẩm chất để bố trí vào vị trí cao hơn.

Sự ra mắt của thionline.vn thể hiện quyết tâm của Bộ Nội vụ trong việc nâng cao chất lượng tuyển dụng và tạo sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho thí sinh trước một kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời.

Ngay trong tháng 9, gần 4.000 thí sinh sẽ dự thi kỳ thi tuyển công chức thành phố Hà Nội. Hội đồng thi công chức thành phố Hà Nội sẽ hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh làm quen sử dụng phần mềm, để thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm khi làm bài thi thật trên máy tính mà không gặp phải khó khăn gì về kỹ thuật.

Việc tổ chức hướng dẫn thi công chức trực tuyến cho tất cả 4.000 thí sinh tại một địa điểm, thời gian là rất khó khăn và không đảm bảo về cơ sở vật chất nên các thí sinh sẽ được thử nghiệm phần mềm thi trực tuyến ngay tại nhà.

Hệ thống thi thử công chức trực tuyến có giao diện giống với phần mềm thi chính thức. Ngoài mục đích thử nghiệm phần mềm thi công chức trực tuyến, thionline.vn cũng tập trung phát triển nhiều tính năng hữu ích khác như: Hệ thống diễn đàn giúp các thí sinh tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm th, đặt ra các câu hỏi và nhận giải đáp từ chính các tác giả phần mềm./.

Hồng Kiều (Vietnam+)