Thuc hien bien phap bao ho cong dan vu tau AulacFortune gap nan hinh anh 1Tàu AulacFortune (Nguồn: EPA-EFE)

Thông tin từ Bộ Ngoại giao ngày 8/1, liên quan đến thông tin tàu AulacFortune gặp nạn vào sáng 8/1 tại khu vực biển Hong Kong, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau đã cử đại diện tới hiện trường, bệnh viện để nắm tình hình và thăm hỏi các thuyền viên.

Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán, vào thời điểm xảy ra vụ việc, trên tàu có 25 thuyền viên Việt Nam. Vụ việc khiến một thuyền viên tử vong, hai thuyền viên bị mất tích, ba thuyền viên bị thương nhẹ đang được điều trị tại bệnh viện, 19 thuyền viên khác an toàn.

[25 thuyền viên Việt Nam có mặt trên tàu dầu cháy ngoài khơi Hong Kong]

Tổng Lãnh sự quán đã đề nghị phía Hong Kong khẩn trương có các biện pháp tìm kiếm các thuyền viên mất tích và tích cực điều trị cho các trường hợp bị thương; phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại và chủ tàu giải quyết vụ việc.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán tiếp tục liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin, thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các thuyền viên.

 

[Danh sách thủy thủ Việt Nam trên tàu cháy ngoài khơi Hong Kong]

 

Bộ Ngoại giao cũng đồng thời đề nghị chủ tàu và các cơ quan liên quan trong nước (Cục Hàng hải, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp xác minh thông tin, hoàn thiện các thủ tục hậu sự, đưa di/ thi hài trường hợp tử vong về nước, giải quyết chế độ, quyền lợi cho các thuyền viên khác, hỗ trợ xin thị thực khẩn cho đại diện của chủ tàu và gia đình thuyền viên gặp nạn sang Hong Kong để giải quyết các thủ tục liên quan./.

(TTXVN/Vietnam+)