Tối 25/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte, Hàn Quốc và cùng chứng kiến lễ ký hợp đồng thực hiện dự án khu phức hợp thông minh (Eco-Smart City), tại khu đô thị mới Thủ Thiêm có giá trị gần 1 tỷ USD.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thành Phong đánh giá cao Lotte đã triển khai nhiều hoạt động tại Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh và đang dần trở thành một trong những thương hiệu Hàn Quốc quen thuộc đối với người dân Việt Nam.

Ông Nguyễn Thành Phong hoan nghênh Lotte đã lựa chọn Thành phố làm địa điểm triển khai nhiều dự án đầu tư lớn, trong đó có Eco-Smart City; nhấn mạnh việc Lotte đã ký quỹ, đóng tiền sử dụng đất trị giá 2.000 tỷ đồng cho dự án Eco-Smart City, thể hiện cam kết triển khai một cách nghiêm túc dự án của các nhà đầu tư từ Lotte.

Chủ tịch Tập đoàn Lotte cảm ơn lãnh đạo Thành phố đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có Lotte làm ăn, kinh doanh tại Thành phố và mong muốn trong thời gian tới, Thành phố tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ cho Lotte triển khai hiệu quả dự án Eco-Smart City, biến dự án này trở thành một dự án hợp tác tiêu biểu của Thành phố và Lotte.

Ông Shin Dong Bin khẳng định, trong quá trình làm ăn, kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Lotte đã và đang cố gắng để trở thành một doanh nghiệp tạo ra những sản phẩm phù hợp cho người Việt Nam và góp phần tích cực vào sự phát triển của Việt Nam.

Các công ty thành viên của Lotte tại Việt Nam không chỉ quan tâm đến sản xuất, kinh doanh mà còn tập trung thực hiện hoạt động hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, tham gia các công tác thể hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng...

Ông Nguyễn Thành Phong và Chủ tịch Tập đoàn Lotte đã cùng chứng kiến Lễ ký kết Hợp đồng thực hiện Dự án Khu phức hợp thông minh (Eco-Smart City) giữa đại diện Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh với liên danh 4 nhà đầu tư từ Tập đoàn Lotte là Công ty Lotte Asset Development, Công ty Lotte Shopping, Công ty Lotte Hotel và Công ty Lotte Engineering and Construction.

Dự án Eco-Smart City được thực hiện tại Khu chức năng số 2a trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 với tổng giá trị khoảng 20.100 tỷ đồng, với mục tiêu hình thành và phát triển một khu tài chính, thương mại - dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng.

Dự án sẽ ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý điều hành và phục vụ đời sống của người dân theo mô hình đô thị sinh thái thông minh, trở thành một trong những dự án trọng điểm của Thành phố trong quá trình hướng tới trở thành một trung tâm kinh tế, tài chính, khoa học và công nghệ của khu vực.

Dự kiến Dự án Eco-Smart City sẽ khởi công vào quý 3 năm nay./.
Xuân Khu (TTXVN/Vietnam+)