Thuc hu thong tin mot so nguoi dan bi danh thuoc me, gay ao giac hinh anh 1Công an thành phố Hà Nội đang truy tìm kẻ tung tin nhảm 'dùng Ketamin làm thuốc mê để cướp tài sản.' (Ảnh: Công an thành phố Hà Nội)

Ngày 3/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết gần đây trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin tại khu vực Phú Diễn, Mai Dịch, Lê Đức Thọ (Hà Nội) xuất hiện tình trạng một số người dân bị đánh thuốc mê Ketamin, gây ảo giác, mê man và mất kiểm soát, khiến người dân hoang mang.

Công an Hà Nội khẳng định đây là những thông tin không chính xác nhằm mục đích câu like, câu view trên mạng xã hội, gây hoang mang, lo lắng cho người dân. Hành vi này là vi phạm pháp luật. Việc dùng chất ma túy Ketamin làm thuốc mê là việc khó xảy ra.

Ngay khi có những thông tin trên, Công an quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm đã tiến hành rà soát địa bàn và chưa phát hiện bất kỳ trường hợp nào như thông tin nêu trên mạng xã hội.

Các cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ chủ tài khoản Facebook tung tin đồn trên để xử lý nghiêm.

[Tăng cường ngăn chặn các thông tin độc hại trên mạng xã hội]

Công an Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin, không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở.

Người dân nên tiếp nhận thông tin thông qua các trang chính thống, có uy tín để tránh hậu quả đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết, bị các đối tượng xấu lợi dụng.

Trong trường hợp phát hiện có người tung tin đồn thất thiệt, người dân cần thông báo ngay cơ quan công an nơi xảy ra vụ việc để có biện pháp xử lý kịp thời./.

Nguyễn Hoàng (TTXVN/Vietnam+)