Cầu thủ Olympic Việt Nam phải tập trên sân cỏ nhân tạo. (Nguồn: VFF)

Đội tuyển Olympic Việt Nam đã đặt chân đến Indonesia từ hôm 11/8 để chuẩn bị cho ASIAD 2018. Tuy nhiên, khi mà trận đấu với Pakistan đã cận kề, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn chưa thể có được buổi tập đúng nghĩa.

Trong chiều 13/8, đội tuyển Olympic Việt Nam đã phải chuyển buổi tập từ sân thi đấu của tập đoàn Samsung sang một sân đấu nhân tạo khác do chất lượng mặt sân của Samsung quá tệ.

Trước đó, sáng 13/8, các tuyển thủ chỉ dành khoảng 5 phút tập thể dục nhẹ nhàng ở trước khách sạn rồi trở về phòng nghỉ, sau khi phải hủy một buổi tập do ban tổ chức lùi giờ tập của đội xuống 20 giờ thay vì 18 giờ như dự kiến ban đầu và sân Sutasoma nơi đội tập cách khách sạn Harper Lippo Cikarang tới 48km.

[Xem trực tiếp trận Olympic Việt Nam vs Olympic Pakistan ở đâu?]

Sau khi những thông tin này được đăng tải, phía Indonesia đã đưa ra thông báo về vấn đề sân tập của Olympic Việt Nam.

Thông báo về sân tập của Olympic Việt Nam.

Thông báo trên trang mạng Indonesia Football News viết:

"Xin chào những người hâm mộ trang Tin tức bóng đá Indonesia trên toàn thế giới! Dưới đây là một số thông tin cần biết về vấn đề sân tập của tuyển U23 Việt Nam:

1. Indonesia đã bố trí cho U23 Việt Nam tập luyện ở sân vận động gần khách sạn, nhưng họ đã từ chối (U23 Việt Nam lo ngại rằng các đối thủ sẽ tìm hiểu được và tiết lộ chiến thuật của họ).

2. Vì vậy, Indonesia đã bố trí cho họ tập tại một sân tập bóng đá được AFC và FIFA chính thức cấp phép, cách khách sạn 50km để không ai xem được buổi tập và phá hỏng chiến thuật của họ, nhưng họ không hài lòng với đề nghị này.

3. Có vấn đề về việc cấp phép ở sân tập chính thức (Sutasoma) và các tuyển thủ U23 Việt Nam cũng như đội ngũ nhân viên phải đợi 1 giờ, vì sân này do quân đội sở hữu và để sử dụng thì cần có sự cho phép của quân đội. Đó là lý do tại sao trong khi đợi duyệt giấy phép, họ đã tập nhẹ để khởi động bên ngoài sân tập chính thức (trên con đường bên ngoài sân) trước khi vào sân tập Sutasoma. Cuối cùng, đội U23 Việt Nam đã tiến hành tập luyện tại sân Sutasoma vào ngày hôm qua. Tuy vậy, truyền thông Việt Nam lại chỉ đăng những bức ảnh chụp đội U23 Việt Nam khởi động trên đường.

4. Đội ngũ huấn luyện của U23 Việt Nam đã quyết định đưa các tuyển thủ tới tập luyện trên một sân tập không rõ tên tuổi, vốn không phải là một sân được AFC và FIFA chính thức cấp phép cho ASIAD 2018.

5. Ban tổ chức ASIAD 2018 của Indonesia (INASGOC) đã xác nhận với giới truyền thông và giải quyết vấn đề này.

6. Cho đến nay, tất cả các nước tham gia (ngoại trừ Việt Nam) đều khen ngợi cơ sở vật chất của Indonesia.

7. Kết luận chính là vấn đề này đã được giải quyết"./.