Thuc hu viec khach san Nha Trang tay chay khach Trung Quoc hinh anh 1Bộ đội Biên phòng làm thủ tục nhập cảnh cho du khách Trung Quốc. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

 Ngày 17/5, ông Nguyễn Khắc Hà - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa khẳng định thông tin về một số khách sạn, quán giải khát ở thành phố Nha Trang "tẩy chay" du khách Trung Quốc được đăng tải trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội trong mấy ngày gần đây là hoàn toàn sai sự thật.

Hình ảnh, nội dung thông tin nói trên được lấy lại y nguyên thông tin từ một tờ báo mạng, nhưng đã xuất bản vào thời điểm tháng 5/2014, khi đó Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trên vùng biển của Việt Nam.

Ông Nguyễn Khắc Hà cho rằng việc lấy thông tin từ hai năm về trước để đăng tải lại vào thời điểm này làm nhiều người nhầm lẫn, đã ảnh hưởng xấu đến môi trường du lịch của tỉnh Khánh Hòa, đi ngược mục tiêu của địa phương trong việc xây dựng thương hiệu cho ngành du lịch “Nha Trang-Khánh Hòa, điểm đến văn minh và thân thiện,” khi mà hiện nay lượng du khách Trung Quốc đang dẫn đầu danh sách du khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng tại đây.

Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo các cơ quan hữu trách của tỉnh tiến hành kiểm tra thực tế, qua đó cho thấy không phát sinh trường hợp nào tương tự ở thời điểm hiện tại.

Theo số liệu thống kê của ngành văn hóa, thể thao và du lịch Khánh Hòa, chỉ 3 tháng đầu năm nay, Khánh Hòa đã đón trên 272.000 lượt khách quốc tế. Nhờ mở một số tuyến bay thẳng từ các thành phố lớn của Trung Quốc đến Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), lượng du khách Trung Quốc đến Khánh Hòa đạt trên 107.000 lượt, đứng đầu trong bảng xếp hạng tính theo quốc tịch, tăng gần gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái./.

(TTXVN/Vietnam+)