Thuc hu viec nhan vien xe buyt cam tuyp sat danh nguoi o cau Vinh Tuy? hinh anh 1Hiện trường sự việc tài xế và phụ xe buýt hùng hổ cầm tuýp sắt xuống đường đánh người trên cầu Vĩnh Tuy. (Ảnh: otofun.net)

Liên quan đến sự việc tài xế và phụ xe buýt hùng hổ cầm tuýp sắt xuống đường đánh người trên cầu Vĩnh Tuy, Công ty Cổ phần Vận tải Newway - đơn vị chủ quản tuyến xe buýt 47B (Đại học Kinh tế Quốc dân-Kiêu Kỵ (Gia Lâm) đã đình chỉ 2 nhân viên này đồng thời đề nghị công an làm rõ vụ việc.

Tối 21/10, ông Phạm Đức Học, Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Newway cho biết, đơn vị đã có văn bản số 452/BC-NWT gửi các cơ quan báo chí về sự việc xảy ra giữa lái xe và nhân viên bán vé xe buýt mang biển kiểm soát 29B-079.84 và người đi xe máy trên cầu Vĩnh Tuy vào tối ngày 20/10.

Theo đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin vào tối ngày 20/10, khi đang đi trên cầu Vĩnh Tuy, người đàn ông đi xe máy Airblade thấy xe buýt số hiệu tuyến 47B biển kiểm soát 29B -079.84 chiếm trọn làn xe máy, bấm còi inh ỏi nên đã bức xúc ngoái lại yêu cầu đi đúng làn. Tuy nhiên, cả tài xế và phụ xe buýt hùng hổ cầm tuýp sắt xuống đường đánh người nhắc nhở.

Xác nhận sự việc trên xảy ra thuộc ca làm việc của công nhân lái xe Đào Quốc Trường và nhân viên bán vé Nguyễn Thành Nam, ông Học cho biết, ngay đầu giờ sáng ngày 21/10, Công ty đã yêu cầu hai nhân viên này tường trình sự việc.

Theo tường trình của nhân viên xe buýt, họ xuống can ngăn khi trên cầu có va chạm giữa người một đi xe máy và người đi đường khác (giữa nhân viên xe buýt với người đi xe máy Airblade không có va chạm).

[Khởi tố vụ hành hung nữ phụ xe buýt, truy bắt các đối tượng]

Để khách quan, đại diện lãnh đạo Công ty đã trao đổi với người đi xe máy Airblade. Người này xác nhận có xảy ra va chạm và có lời lẽ qua lại với nhân viên xe buýt. Sức khỏe hiện tại không có gì bất thường và nhận thấy không cần phải đi kiểm tra (mặc dù Công ty đã đề nghị đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe). Người này yêu cầu Công ty không cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ ai, song cũng đề nghị công ty nghiêm túc xử lý nhân viên để rút kinh nghiệm.

“Trước thông tin chưa thống nhất giữa công nhân lái xe, nhân viên bán vé và người đi xe máy, Công ty Cổ phần Newway đã đề nghị cơ quan công an giúp đỡ, xác minh giải quyết theo quy định của pháp luật đồng thời yêu cầu nhân viên nghiêm túc hợp tác với cơ quan công an. Hiện, hai nhân viên này đang bị tạm đình chỉ công tác,” ông Học khẳng định.

Bày tỏ quan điểm xử lý của Công ty là không bao che, dung túng, ông Học khẳng định sẽ xử lý nghiêm theo nội quy của đơn vị và quy định của pháp luật. Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, Công ty sẽ thông tin tới các cơ quan báo chí và người dân./.

Việt Hùng (Vietnam+)