Thuc hu vu 'co gai bi ep di tiep khach dan den nhay lau tu tu' hinh anh 1Quán karaoke nơi chị K làm việc. (Nguồn: Nld.com.vn)

Ngày 7/3, Công an thành phố Dĩ An (Bình Dương) cho biết vụ việc cô gái bị ép đi tiếp khách rồi dẫn đến nhảy lầu tự tử như những gì thông tin trên mạng những ngày qua là không có thật.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra vụ việc.

Trước đó, vào lúc 7 giờ 30 ngày 5/3, nhận được tin báo của người dân về việc chị T. T. K (sinh năm 2000), thường trú tại An Giang, nhảy từ trên lầu cao quán karaoke Idol tại khu phố Thống Nhất 1, phường Dĩ An rơi xuống đất chung cư CharmPlaza, Công an phường Thống Nhất đã đến hiện trường xác minh vụ việc và làm việc với chị K.

Vào ngày 3/3, thông qua môi giới việc làm, chị K được giới thiệu vào làm việc tại cơ sở karaoke Idol, ăn ở, ngủ tại quán. Chủ quán đã ứng 6 triệu đồng để trả tiền công cho người môi giới việc làm; hai bên tự nguyên thỏa thuận làm việc. Chị K muốn nghỉ thì phải trả lại cho chủ quán karaoke 6 triệu đồng.

Đến khoảng 6 giờ ngày 5/3, chị K tự trèo qua lan can phía sau tầng 4 của cơ sở, đu theo ống dẫn máy lạnh xuống khoảng 10m thì nhảy xuống đất qua bên khu chung cư CharmPlaza.

Do bị rơi từ trên cao nên K bị chấn thương cột sống, sau đó được người dân đưa đi Bệnh viện Quân đoàn 4 điều trị.

[Cà Mau xử phạt 2 trường hợp cung cấp tin sai sự thật trên Youtube]

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, chị K - người trong cuộc vụ nhảy lầu bỏ trốn khỏi quán karaoke ở thành phố Dĩ An - cho biết sau thời gian dài dịch bệnh, chị lên mạng để tìm việc làm và thấy thông tin tuyển nhân viên phục vụ ở quán karaoke.

Ban đầu, chị nghĩ đơn giản làm phục vụ, bưng đồ ăn, nước uống, bấm bài hát nên nhắn cho người đăng tin trên mạng tới chở từ Củ Chi đến Bình Dương. Khi đến quán, người quản lý của quán karaoke tự trả chi phí cho người môi giới, chị K không được cầm số tiền này.

Làm ở đây được 2 ngày chị K nghe nói sau này phải đi tiếp khách (ngồi với khách trong lúc hát, rót bia, bấm bài hát), vì vậy chị xin nghỉ. Tuy nhiên, chủ quán nói chị K phải hoàn trả số tiền 6 triệu đồng.

Khi chị K nói chị không có tiền, một người của quán nhắn qua lại đòi tiền và có nhắn câu: "Để anh kêu ai mua thận em bán nhá."

Khi thấy tin nhắn, chị K sợ mình bị ép bán thận để trả tiền môi giới nên vào sáng 5/3, nhân lúc mọi người đang ngủ, chị K bỏ trốn bằng cách đu dây máy lạnh từ trên tầng cao xuống.

Khi tới nửa đoạn leo, nhìn xuống thấy còn cao quá, muốn leo trở lại nhưng không được nên chị K quyết nhảy xuống dẫn đến bị chấn thương.

Chị K xác nhận không bị nhốt, được cho ở phòng bình thường. Chị thừa nhận bỏ trốn vì sợ bị bán thận chứ không phải bị ép tiếp khách nên nhảy lầu tự tử như thông tin trên mạng đưa.

Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc này./.

Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)