Thực phẩm của Nestlé ở Mỹ bị nhiễm khuẩn Ecoli

Cơ quan phụ trách thực phẩm Mỹ đã xét nghiệm và khẳng định có mối liên hệ giữa sự xuất hiện của khuẩn Ecoli trong bột dùng làm bánh quy của Nestlé.
Các quan chức y tế Mỹ thông báo đã phát hiện khuẩn Ecoli trong bột dùng làm bánh bích quy của công ty Nestlé tại Mỹ.

Theo thống kê của giới chức y tế Mỹ, hiện có 69 người thuộc 29 bang ở nước này bị nhiễm khuẩn Ecoli và 34 trường hợp đã phải nhập viện.

Cơ quan phụ trách về thực phẩm và dược phẩm Mỹ đã tiến hành nhiều đợt xét nghiệm khác nhau và khẳng định có mối liên hệ giữa sự xuất hiện của dịch bệnh này tại Mỹ và khuẩn Ecoli trong bột dùng làm bánh quy của Nestlé.

Khuẩn Ecoli tồn tại cả ngoài thiên nhiên hoặc trong ruột của các loài gia cầm và động vật khác. Nó có thể gây nhiễm khuẩn cho người, đặc biệt, phụ nữ mang thai, người có thể trạng yếu, trẻ em và người già là những đối tượng dễ bị vi khuẩn này tấn công và gây biến chứng nguy hiểm./.
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục