Bắt kịp xu hướng toàn cầu, Vietnam Airline đã chính thức triển khai phương thức thanh toán kết hợp tiền và dặm với hội viên Bông Sen Vàng kể từ ngày 2/9 vừa qua giúp tối ưu lợi ích của nhóm khách hàng thân thiết.

Sau khi hãng Delta Air Lines (Mỹ), một trong 4 nhà sáng lập liên minh hàng không Skyteam lần đầu tiên giới thiệu phương thức thanh toán Cash & Miles vào năm 2008, chương trình này tiếp tục được nhân rộng ở nhiều hãng bay trên thế giới, trong đó phải kể tới những tên tuổi đình đám như Emirates (UAE), hãng hàng không quốc gia Đức Lufthansa (Đức), Thai Airways (Thái Lan)…

“Hiện nay, ngoài hình thức thanh toán truyền thống bằng tiền mặt, khách hàng đang chi trả dịch vụ hàng không bằng các loại thẻ quốc tế, nội địa hay thông qua ứng dụng, website của các hãng bay. Xem xét đến yếu tố dặm bay tích lũy qua các chuyến đi, thanh toán bằng tiền và dặm là hình thức chưa từng có trước đây khi sử dụng dặm để chi trả một phần hoặc toàn bộ giá trị vé máy bay,” đại diện Vietnam Airlines cho hay.

[Vietnam Airlines cho phép thanh toán vé máy bay bằng dặm và tiền]

Thừa nhận việc tích lũy dặm trong mỗi chuyến bay đã được hãng hàng không quốc gia Việt Nam áp dụng từ khi ra mắt chương trình khách hàng thân thiết Bông Sen Vàng vào năm 1999, đại diện Vietnam Airlines cho rằng, trong hơn 2 triệu hội viên Bông Sen Vàng vẫn có nhóm hành khách có tần suất di chuyển chưa nhiều, từ 4-6 chuyến mỗi năm và chỉ tích lũy được 2.000-8.000 dặm, chưa đủ điều kiện đổi vé thưởng hoặc không ít hội viên Bông Sen Vàng dù đã đủ dặm bay nhưng chưa biết và chưa tận dụng tối đa lợi ích từ số dặm đang có.

“Vì vậy, việc kết hợp dặm vào thanh toán nhằm cung cấp thêm cho hội viên Bông Sen Vàng, đặc biệt là hành khách có tần suất bay thấp, các lựa chọn trả thưởng đa dạng, linh hoạt và thuận tiện hơn trên các dịch vụ của Vietnam Airlines,” đại diện hãng bay này nhấn mạnh.

Được tính toán để đảm bảo trải nghiệm xứng đáng cho hội viên Bông Sen Vàng, chương trình thanh toán kết hợp tiền và dặm hứa hẹn đem lại những lợi ích không thể bỏ qua với các khách hàng thân thiết của Vietnam Airlines.

Lợi ích nổi bật của Cash & Miles là hội viên không cần tích lũy đủ dặm hay mua thêm dặm mà vẫn có thể thanh toán vé máy bay dễ dàng nhờ kết hợp dặm và tiền với tối thiểu 2.000 dặm/1 khách/1 chặng bay.

Ngoài ra, dặm và tiền còn được sử dụng để mua dịch vụ bổ trợ như chọn chỗ ngồi trên máy bay và hành lý trả trước. Việc này sẽ giúp giảm chi phí thanh toán, đem lại cơ hội thanh toán hàng không với giá “chiết khấu”. Chưa hết, chương trình đồng thời áp dụng cho hành khách đi cùng nếu chung mã đặt chỗ với người mua.

Bên cạnh đó, theo thông tin từ Vietnam Airlines, nhân dịp kỷ niệm 20 năm chương trình Bông Sen Vàng, khách hàng lần đầu đăng ký trở thành hội viên trong tháng 9/2019 và ngày 20 hàng tháng đến hết 31/12/2019 sẽ được tặng 2.000 dặm thưởng.

Giúp hội viên vừa tiêu dùng hiệu quả với dặm bay tích lũy, vừa đầu tư thông minh trên mỗi chuyến bay, đại diện Vietnam Airlines khẳng định, việc kết hợp tiền và dặm từ Vietnam Airline là một trong số ít chương trình đáp ứng nhu cầu mua vé máy bay ưu đãi, tiện lợi mà vẫn đảm bảo trải nghiệm dịch vụ xứng tầm cho khách hàng thân thiết./.

Trang Trịnh (Vietnam+)