Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) trong cuộc gặp trước hội đàm thượng đỉnh tại Nhà Hòa bình ở làng đình chiến Panmunjom ngày 27/4. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

KBS đưa tin ngày 27/4, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bày tỏ hy vọng rằng cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều đang diễn ra sẽ là một món quà lớn cho toàn thể người dân trên bán đảo Triều Tiên cũng như thế giới, sau khi hai bên tiến hành cuộc thảo luận mang tính xây dựng.

Ông Moon đưa ra phát biểu trên trong tuyên bố kết thúc cuộc thảo luận sáng nay trong khuôn khổ cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Nhà Hòa bình ở làng đình chiến Panmunjeom.

Về phần mình, ông Kim Jong-un cũng thể hiện sự lạc quan khi kỳ vọng rằng cuộc gặp thượng đỉnh này và kết quả cuộc gặp sẽ phần nào làm hài lòng những mong đợi của mọi người, mặc dù đây chỉ là sự khởi đầu và là phần nổi của tảng băng chìm.

[Các quan chức liên Triều thảo luận về một thông cáo chung]

Ông Kim cũng đã mời ông Moon đến thăm Triều Tiên đồng thời cam kết rằng ông sẽ chào đón Tổng thống Hàn Quốc tại sân bay.

Ngoài ra, ông Kim còn nhấn mạnh rằng đi bằng máy bay là lựa chọn tốt nhất để đến Triều Tiên.

Phu nhân của ông Kim là bà Ri Sol-ju sẽ tới địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh vào lúc 18 giờ 15 phút giờ địa phương (tức 16 giờ 15 phút giờ Hà Nội) để tham dự tiệc tối cùng với Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân Kim Jung-sook sau cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử. Đây cũng là lần đầu tiên phu nhân của hai nhà lãnh đạo liên Triều gặp nhau./.