Aston Martin DBX Concept. (Nguồn: netcarshow.com)

Thương hiệu xe hơi hạng sang Aston Martin Lagonda đã khẳng định sẽ đưa mẫu DBX vào sản xuất hàng loạt. Thương hiệu xe này sẽ mở rộng hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Gaydon tại Anh (hoặc xây thêm một nhà máy hoàn toàn mới ở Mỹ) với khoản đầu tư 200 triệu bảng Anh (300 triệu USD) và dường như còn có nhiều kế hoạch lớn trong tương lai.

Một nửa khoản tiền nói trên đã tới tay thương hiệu này và nửa còn lại sẽ được bơm vào tài khoản của Aston Martin Lagonda trong 12 tháng tới.

Quan chức điều hành cấp cao của thương hiệu này Andy Palmer cho biết: “Khoản kinh phí bổ sung dài hạn này sẽ giúp chúng tôi lắp đặt thêm dây chuyền sản xuất và mở rộng sự hiện diện trong phân khúc thị trường xe sang vào trước cuối thập kỷ này. Mẫu DBX concept cho đến nay đã thu hút được sự quan tâm ngoài mong đợi của chúng tôi. Khoản đầu tư bổ sung này sẽ giúp chúng tôi sản xuất được mẫu DBX và nhiều mẫu xe sang mới khác, qua đó hình thành nên danh mục sản phẩm phong phú và đa dạng nhất trong lịch sử của chúng tôi.”

Ông Palmer cho biết thêm “các cổ đông đã thể hiện lòng tin và sự cam kết mạnh mẽ đối với ban quản lý trong việc thực hiện kế hoạch chiến lược này”./.