Thuong hieu cua Viettel nhan hop dong tri gia trieu do o Dong Timor hinh anh 1Telemor là nhà mạng được yêu thích tại Đông Timor. (Ảnh: Viettel)

Tin từ Viettel ngày 21/6 cho hay, vừa qua, Bộ Nông nghiệp Đông Timor đã ký kết hợp đồng với công ty Telemor - thương hiệu Viettel tại Đông Timor triển khai dự án trọng điểm  trong thời gian 3 tháng, từ tháng 8/2019 đến hết tháng 11/2019.

Theo đó, Telemor sẽ trở thành nhà thầu cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ thông tin cho chương trình Tổng điều tra dữ liệu dân số Đông Timor 2019 với tổng giá trị hợp đồng hơn 536.000 USD.

Cũng trong tháng 6 này, Telemor cũng nhận được hợp đồng lớn từ Bộ Truyền thông – Giao thông vận tải Đông Timor (MTC).

Năm 2019 Telemor bắt đầu triển khai dự án cung cấp đường truyền, kết nối 140 cơ quan bộ, ban ngành chính phủ Đông Timor. Đây là dự án đóng vai trò nền tảng cho chương trình triển khai Chính phủ điện tử của quốc gia này trong thời gian tới.

Hợp đồng với MTC có tổng giá trị 672.000 USD/năm cho cho dịch vụ kênh truyền và là một dự án dài hơi của Telemor với hơn 2 năm nỗ lực, kiên trì bám đuổi.

[Điểm lại những dấu ấn của Viettel khi 'tiến quân' ra nước ngoài]

Tại Đông Timor, các hợp đồng có trị giá trên 500.000 USD được coi là lớn, phải được thông qua cơ quan đấu thầu quốc gia và do Bộ trưởng các bộ ký trực tiếp với đối tác. Hai hợp đồng với Bộ Nông nghiệp và Bộ Truyền thông - Giao thông vận tải thể hiện sự tin tưởng và mối quan hệ hợp tác tốt đẹp của Telemor với các cơ quan Chính phủ Đông Timor.

Tổng giá trị hai hợp đồng cũng tạo ra một bước nhảy vọt về kết quả kinh doanh ở lĩnh vực khách hàng doanh nghiệp của Telemor. Trong 5 tháng đầu năm 2019, tổng giá trị hợp đồng với khách hàng doanh nghiệp, chính phủ của Telemor là 622.000 USD, trong khi đó giá trị của 2 hợp đồng mới vào tháng 6/2019 đã gấp gần 2 lần 5 tháng đầu năm./.

Minh Sơn (Vietnam+)