Kình ngư Mỹ Ryan Lochte. (Nguồn: cbc.ca)

Ngày 22/8, hãng sản xuất đồ bơi nổi tiếng Speedo thông báo sẽ không tiếp tục tài trợ cho kình ngư Mỹ Ryan Lochte, người đã đoạt huy chương vàng Olympic 2016, bởi hành vi bịa chuyện bị cướp của anh này và các đồng đội tại Thế vận hội Rio vừa bế mạc hôm 21/8.

Thông cáo của Speedo cho biết mặc dù có quan hệ tốt đẹp với Lochte từ 10 năm nay và anh là một trong những thành viên quan trọng của hãng, nhưng Speedo không thể chấp nhận hành vi đi ngược lại các giá trị mà hãng này luôn theo đuổi.

Speedo cũng thông báo sẽ tặng 50.000 USD thu được từ bản quyền quảng cáo của Lochte cho tổ chức Save the Children để giúp đỡ trẻ em nghèo Brazil. Hãng này khẳng định luôn đánh giá cao những thành tích của kình ngư Mỹ và bày tỏ hy vọng anh này sẽ tiếp tục gặp hái được nhiều thành công.

Cho tới nay, vận động viên bơi lội nổi tiếng người Mỹ 32 tuổi này đã đoạt được 12 huy chương tại các kỳ Thế vận hội, trong đó có tới 6 huy chương vàng.

Tại Olympic Rio 2016, Lochte cùng 3 kình ngư khác của đội Mỹ đã phá hỏng cửa nhà vệ sinh ở một trạm xăng và gây gổ với bảo vệ trong khi say rượu. Sau đó, những người này đã tới cảnh sát bịa ra chuyện họ bị kẻ cướp có vũ khí tấn công.

Sau khi điều tra, cảnh sát Brazil phát hiện đây là câu chuyện hoàn toàn bịa đặt. Lochete cũng như đồng đội của anh này đã buộc phải xin lỗi công khai và nộp tiền phạt. Ủy ban Olympic Mỹ cũng đã phải lên tiếng xin lỗi Ban Tổ chức và người dân Brazil./.