Phóng viên TTXVN tại Rome dẫn nguồn báo chí sở tại ngày 23/1, cho biết Tòa án Tối cao Italy vừa ra phán quyết kết án Salvatore Cuffaro, Thượng nghị sỹ đồng thời là cựu Thống đốc Vùng Sicily, bảy năm tù giam do có quan hệ với mafia cũng như đã làm lộ thông tin mật trong các cuộc điều tra chống tội phạm có tổ chức.

Sau nhiều năm bị xét xử và kháng án, Thượng nghị sỹ Cuffaro hiện bị kết luận có tội do đã tiếp tay để băng nhóm mafia Cosa Nostra ở Sicily giành được các hợp đồng xây dựng bệnh viện cũng như nhiều phòng khám tư nhân trong thời gian ông ta còn đương chức từ năm 2001-2008.

Ngoài ra, Cuffaro còn bị kết tội do đã từng tiết lộ cho một trùm mafia rằng nhà của đối tượng này bị cài đặt thiết bị nghe trộm.

Theo các thẩm phán, vị cựu thống đốc này đứng đằng sau tất cả các quyết định liên quan đến những dự án mới trong ngành y tế của Sicily. Nhiều quản lý bệnh viện cũng đã bị bắt cùng với Cuffaro.

Phát biểu trên kênh truyền hình nhà nước RAI, Thượng nghị sỹ Cuffaro cho biết việc chịu án tù của mình là đúng và sẽ tôn trọng quyết định cuối cùng của các thẩm phán./.