Thượng nghị sỹ của đảng Cộng hòa tại bang Maine, bà Susan Collins. (Nguồn: AP)

Thượng nghị sỹ của đảng Cộng hòa tại bang Maine, bà Susan Collins, tuyên bố sẽ không bỏ phiếu cho ông Donald J. Trump trong cuộc bầu cử tổng thống.

Đây là đòn mới giáng xuống ứng cử viên này giữa lúc ông Trump đang tìm mọi cách để đoàn kết đảng của mình và giành thêm sự ủng hộ của cử tri nữ.

Bà Collins tiết lộ quyết định trên trong cột dư luận của tờ The Washington Post phát hành tối 8/8, trong đó bà giải thích rằng bà không thể ủng hộ ông Trump vì ông có thiên hướng thích dọa dẫm và thóa mạ người khác.

Theo bà, để ông Trump trở thành tổng thống sẽ khiến thế giới vốn đã đầy mối hiểm nguy sẽ càng trở nên nguy hiểm hơn.

Theo tờ New York Times số ra ngày 9/8, cho tới nay, bà Collins là thượng nghị sỹ kỳ cựu nhất của đảng Cộng hòa công khai bày tỏ sự phản đối ông Trump, và thông điệp của bà có thể phát đi một tín hiệu tới các đảng viên Cộng hòa khác rằng nếu muốn an toàn hãy tránh xa ứng cử viên của chính đảng mình.

Bà cũng là một trong số ít những đảng viên Cộng hòa ôn hòa có ghế tại Thượng viện và trong nhiệm kỳ thứ tư của mình, bà đang lãnh đạo ủy ban phụ trách an ninh nội địa của Thượng viện.

Do đó, những lời chỉ trích của bà được xem là sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến lá phiếu của các cử tri Cộng hòa.

Mặt khác, sự phản đối của bà cũng khiến ông Trump khó có thể thu hút được phiếu bầu tại bang Maine vì bà Collins là nhân vật được lòng dân chúng tại đây./.