Thuong nghi sy My de xuat du luat cong bang khi chinh phu dong cua hinh anh 1Cơ quan lưu trữ quốc gia Mỹ ở Washington D.C phải tạm thời đóng cửa do bế tắc trong vấn đề ngân sách ngày 22/12. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 11/1, hai thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa của Mỹ Ron Johnson và Susan Collins đã giới thiệu một dự luật nhằm đảm bảo việc trả lương cho các nhân viên liên bang thực hiện những nhiệm vụ đặc biệt trong khi chính phủ bị đóng cửa một phần.

Theo hai thượng nghị sỹ Johnson và Collins, tất cả những nhân viên được yêu cầu đi làm trong thời gian chính phủ bị đóng cửa một phần để thực hiện các nhiệm vụ như đảm bảo an ninh quốc gia hay một số chức năng quan trọng khác cần phải được trả lương trên cơ sở hiện nay, bởi sẽ là không công bằng nếu những nhân viên này bị bắt làm việc không lương.

Theo dự luật này, khoảng 420.000 nhân viên liên bang hiện đang phải làm việc khi chính phủ đóng cửa sẽ được trả lương.

Trong khi đó, các thượng nghị sỹ đảng Dân chủ cũng đang nỗ lực tìm cách trả lại tiền lương bị thiếu cho những nhân viên làm hợp đồng với mức lương thấp như nhân viên phục vụ đồ ăn hay nhân viên bảo vệ, những người không được đề cập đến trong dự luật này./.
(Vietnam+)