Thuong nghi sy My thua nhan Ukraine la 'van de khong the kiem soat' hinh anh 1Khách du lịch tại Kiev, Ukraine ngày 5/5/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN )

Theo Sputnik, Tạp chí International Policy Digest đưa tin, nhóm thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa đã gặp gỡ đại diện một số tổ chức cộng đồng của Ukraine ở Mỹ. Tại cuộc gặp, các chính trị gia Mỹ đã chỉ trích gay gắt chính sách của Ukraine.

Cụ thể, các thượng nghị sỹ Mỹ cho rằng Ukraine đã trở thành vấn đề không thể kiểm soát đối với Mỹ và Liên minh châu Âu (EU). Họ viện dẫn sự gây hấn và tâm lý căng thẳng đang leo thang ở Ukraine.

Các chính trị gia nói thêm rằng, chính quyền Ukraine đang thực thi chính sách kinh tế cực kỳ không hiệu quả. Theo họ, các tổ chức tài chính thế giới đang đầu tư hàng tỷ USD vào Ukraine, nhưng nạn tham nhũng tràn lan và chi tiêu vô bổ cho cuộc xung đột tại khu vực Đông Nam Ukraine đã làm giảm nỗ lực của cộng đồng quốc tế.

[Ukraine tiếp nhận nhận gần 5.000 đơn vị vũ khí chế tạo trong nước]

Điều này cũng dẫn đến thực tế là Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Ukraine trong những năm gần đây đã sụt giảm đáng kể, dẫn tới hậu quả người dân rời khỏi đất nước để tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ngoài ra, các thượng nghị sỹ Mỹ bày tỏ lo ngại về số vụ khủng bố chính trị đang gia tăng trước thềm cuộc bầu cử ở Ukraine, cũng như lo ngại leo thang xung đột vũ trang với Nga.

Vì lẽ đó, các thượng nghị sỹ nhấn mạnh, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định thực hiện một số biện pháp để ngăn chặn "vòng xoáy tử thần" về kinh tế và chính trị ở Ukraine./.
(Vietnam+)