Thuong thuc chocolate va am nhac Bi tai pho di bo vao cuoi tuan hinh anh 1Nhóm Majoretteketet-Bruxelles sẽ múa diễu hành vòng quanh khu vực phố đi bộ. (Ảnh do Đại sứ quán Bỉ cung cấp)

Sự kiện “A Touch of Belgium - Một thoáng nước Bỉ” sẽ được tổ chức tại Khu vực Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội vào ngày 12/5, nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ.

Sự kiện bao gồm các hoạt động cho gia đình và trẻ nhỏ, thông tin hữu ích về các dự án do Chính phủ Bỉ tài trợ tại Việt Nam, những sản phẩm ẩm thực được yêu thích của Bỉ như chocolate, khoai tây chiên, bánh quế waffle, kem và bia; và đem đến cho công chúng Việt Nam những điểm nhấn độc đáo nhất của nền văn hóa đương đại Bỉ.

Đặc biệt, nhóm Majoretteketet-Bruxelles gồm 11 cô gái sẽ múa diễu hành vòng quanh khu vực phố đi bộ trong tiếng nhạc diễu hành sống động của ban nhạc kèn đồng Hanoi Brass Band.

Năm 2018 cũng là năm sinh nhật lần thứ 60 của các nhân vật truyện tranh màu xanh da trời Xì Trum, do họa sỹ người Bỉ Pierre Culliford (Peyo) sáng tạo vào năm 1958, và đến nay đã hoàn toàn chinh phục thế giới hoạt hình.

Sự kiện sẽ trình chiếu 3 tập phim hoạt hình Xì Trum cổ điển bằng tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt.

Các hoạt động khác liên quan đến Xì Trum như tô màu, vẽ tranh Xì Trum cũng sẽ được tổ chức trong hai khu vực sân chơi cho trẻ em.

Hoạt động này được tổ chức cùng với Wallonie-Bruxelles International - hiện đang tổ chức chương trình Triển lãm Di sản về truyện tranh Xì Trum tại Hoàng Thành Thăng Long đến ngày 4/6.

Vào buổi tối, DJ Simon Medard sẽ khuấy động bầu không khí với âm nhạc sống động, kết hợp cùng hình ảnh và video nổi bật của VJ Daniel Long./.

(Vietnam+)