Khán giả yêu âm nhạc cổ điển Việt Nam sẽ có cơ hội thưởng thức những tác phẩm của Beethoven, Tschaikovsky và Mendelssohn do Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam biểu diễn, với sự góp mặt của nhạc trưởng tài ba Gudni Emilsson (Iceland) và cây violon nổi tiếng Yoon Jin Kim (Hàn Quốc) trong hai tối 20 và 21.12 tại Nhà hát Lớn Thành phố Hà Nội.

Nhạc trưởng Gudni A. Emilsson sinh năm 1964. ông theo học violin tại Nhạc viện thành phố quê hương Reykjavik. Sau đó du học tại Đức và tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ về các ngành piano và chỉ huy tại Trossingen. Ông từng nhận giải thưởng của Quỹ Herbert von Karajan và Quỹ Richard Wagner. Năm 1994 ông được Quỹ LIND trao tặng danh hiệu Nhạc sĩ của năm, đồng thời trong năm này ông cũng nhận được bằng khen của Liên hiệp hội âm nhạc CHLB Đức.

Từ năm 1999, ông là Giám đốc nghệ thuật của Dàn nhạc giao hưởng Tbingen Kammerorchester. Năm 2005, ông vừa là giám đốc dàn nhạc giao hưởng Camerata Bohemica Praque, vừa là nhạc trưởng của Dàn nhạc giao hưởng Thailand Philharmonic. Với tư cách là nhạc trưởng, Gudni A. Emilsson thường xuyên đi lưu diễn tại châu âu và nhiều nước trên thế giới.

Tại Việt Nam, ông cũng có những chuyến biểu diễn thành công cùng dàn nhạc tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào năm 2005, 2006, 2007 trong các chương trình hoà nhạc do Viện Goethe tổ chức. Đây là lần thứ tư ông trở lại Việt Nam.

Chương trình hòa nhạc do Viện Goethe tổ chức nhằm mang đến cho công chúng Việt Nam có thêm cơ hội thưởng thức những buổi hoà nhạc đỉnh cao. Khán giả yêu thích có thể đăng ký nhận vé mời tại Viện  Goethe./.

Thi Ân (Việt Nam+)