Cử tri Yên Bái đề nghị Nhà nước hỗ trợ nguồn vốn bảo vệ rừng

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tiếp xúc cử tri tại Yên Bái

Ngày 25/11, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại 4 xã của huyện Trạm Tấu (Yên Bái).
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tiếp xúc cử tri tại Yên Bái ảnh 1Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng với cử tri xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, ngày 25/11, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại các xã Trạm Tấu, Pá Lau, Pá Hu và Túc Đán của huyện Trạm Tấu (Yên Bái).

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái, đại biểu Triệu Thị Huyền đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Sau 22,5 ngày làm việc (từ ngày 22/10-20/11) với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ và không ngừng đổi mới, Kỳ họp thứ 6 đã kết thúc tốt đẹp, hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Tại kỳ họp này với số phiếu tín nhiệm rất cao, Quốc hội đã bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức Chủ tịch nước.

[Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội]

Quốc hội đã xem xét thông qua 9 dự án luật, 1 nghị quyết, cho ý kiến vào 6 dự án luật khác và xem xét quyết định các vấn đề về kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước. Quốc hội đã hoàn thành việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu và phê chuẩn.

Về chất vấn và trả lời chất vấn đã có 135 đại biểu đặt câu hỏi chất vấn và 82 lượt đại biểu tranh luận thể hiện thái độ, trách nhiệm của Quốc hội trong việc giám sát đến cùng những vấn đề quan trọng của đất nước, những vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Trạm Tấu đề nghị Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư kéo điện lưới quốc gia đến các thôn bản chưa có điện lưới quốc gia của hai xã Pá Lau và Túc Đán. Đồng thời, quan tâm đầu tư kinh phí nâng cấp và sửa chữa tuyến đường Trạm Tấu-Bắc Yên; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các nhà trường; đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, làm đường giao thông nông thôn; xây dựng nhà văn hóa, trang bị hệ thống tăng âm cho nhà văn hóa tại các thôn bản khó khăn của huyện.

Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị Đảng, Nhà nước quan tâm hỗ trợ nguồn vốn bảo vệ rừng theo Chương trình 30a của Chính phủ và Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững; hỗ trợ các nguồn vốn xây dựng các mô hình phát triển kinh tế giúp đồng bào vùng cao xóa đói, giảm nghèo và một số nội dung khác.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tiếp xúc cử tri tại Yên Bái ảnh 2Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. (Ảnh: Phương Hoa - TTXVN)

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy cho biết, tỉnh đang tiếp tục đầu tư các nguồn vốn hỗ trợ các xã khó khăn của huyện Trạm Tấu làm đường giao thông nông thôn, làm mới cầu treo dân sinh đảm bảo cho nhân dân đi lại được thuận lợi an toàn. Tiếp tục ưu tiên các nguồn vốn đầu tư, quan tâm xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn miền núi, nhất là ưu tiên đầu tư hệ thống điện lưới quốc gia đến các thôn bản khó khăn; kiên cố hóa các tuyến đường giao thông nông thôn; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học cho các nhà trường.

Tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm cho đồng bào vùng cao; đồng thời cũng luôn có các chính sách ưu tiên cho đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói, giảm nghèo.

Ông Trần Quốc Vượng đề nghị đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên, cán bộ thôn bản nêu cao tinh thần gương mẫu, giúp đỡ đồng bào đưa các giống cây, con mới và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng đời sống mới, tích cực tham gia trồng rừng, bảo vệ rừng, thể hiện tinh thần trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên trước nhân dân.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái sẽ tiếp thu và chuyển tới Quốc hội và các bộ, ngành Trung ương xem xét giải quyết trong kỳ họp tới, đáp ứng kịp thời những mong muốn, nguyện vọng của cử tri./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục