Thuong vien Argentina phai so tan khan do bao dong co bom hinh anh 1Lực lượng an ninh Argentina phong tỏa trụ sở Thượng viện sau khi báo động có bom. (Nguồn: ban.jo)

Ngày 19/6, trang mạng của Bộ Quốc phòng Argentina đã bị tin tặc tấn công kèm theo lời đe dọa của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Argentina tuyên bố trang mạng của cơ quan này đã bị tấn công và các kỹ thuật viên đang tiến hành các công tác điều tra.

Hiện trang web này đang ngừng hoạt động.

Trong vòng 20 phút, tin tặc đã đăng một bức ảnh được cho là của tổ chức khủng bố IS với dòng chữ: “Đây là lời đe dọa. IS đang có mặt tại Argentina và các người sẽ nhanh chóng được biết về điều này. Thánh Ala vĩ đại.” 

Cùng ngày, trụ sở Thượng viện Argentina đã bị phong tỏa và sơ tán bởi bị đe dọa đánh bom.

Trước đó, ngày 6/1, lực lượng chức năng cũng đã từng phải sơ hàng trăm trẻ em đang tham gia hoạt động thể thao giữa kỳ nghỉ Hè tại sân vận động của 2 câu lạc bộ nổi tiếng nhất Argentina, River Plate và Boca Juniors do nhận được điện thoại đe dọa đánh bom 2 địa điểm trên.

Argentina là quốc gia từng xảy ra khủng bố. Năm 1992, tại Buenos Aires đã xảy ra vụ tấn công Đại sứ quán Israel làm 29 người thiệt mạng và 200 người bị thương.

Sau đó, năm 1994 lại xảy ra vụ đánh bom vào trụ sở Hiệp hội Do Thái ở thủ đô Buenos Aires khiến 85 người thiệt mạng và 300 người bị thương. Đây được coi là hai vụ khủng bố tồi tệ nhất trong lịch sử quốc gia Nam Mỹ này./.

(TTXVN/Vietnam+)