Hạ nghị sỹ Mike Pompeo được phê chuẩn vào cương vị Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA). (Nguồn: Getty) 

Ngày 23/1, Thượng viện Mỹ đã nhất trí phê chuẩn quyết định của Tổng thống Donald Trump đề cử hạ nghị sỹ Mike Pompeo vào cương vị Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Theo báo Bưu điện Washington, trên cương vị Giám đốc CIA, ông Pompeo sẽ chịu trách nhiệm quản lý một mạng lưới điệp viên trải khắp thế giới vào thời điểm những căng thẳng an ninh leo thang, trong đó có các hành động hung hăng của Nga, tham vọng hạt nhân của Triều Tiên và mối đe dọa từ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tuy nhiên, nhiệm vụ trước mắt của Giám đốc CIA Pompeo có lẽ là việc tìm cách thiết lập một mối quan hệ thiết thực giữa CIA và Tổng thống Trump. Cuối tuần trước, tân Tổng thống Mỹ đã có chuyến thăm tổng hành dinh CIA ở Langley (Virginia), chuyến đi được coi là nỗ lực nhằm tạo sự khởi đầu mới với cơ quan tình báo mà ông thường xuyên chỉ trích thời gian qua.

Tổng thống Trump tuyên bố ông đặt niềm tin vào ông Pompeo, một cựu chỉ huy Lục quân và từng tốt nghiệp hạng xuất sắc tại Học viện Quân sự West Point./.