Hiện trường vụ việc. (Nguồn: wsj.com)

Ngày 20/1, nhân chứng và các nguồn tin từ Afghanistan cho biết số người thiệt mạng trong vụ đánh bom xe liều chết gần Đại sứ quán Nga tại thủ đô Kabul đã tăng lên 8 người, trong đó có hai phụ nữ và 27 người bị thương.

Vụ việc xảy ra vào lúc 17 giờ 10 giờ địa phương (19 giờ 40 giờ Việt Nam) trên đường Dar-ul-Aman.

Trả lời phỏng vấn, Cảnh sát trưởng Kabul, Tướng Abdul Rahman Rahimi cho biết kẻ tấn công đã lái xe ôtô đâm vào một chiếc xe buýt chở các nhân viên của kênh truyền hình TOLO ở Afghanistan.

Không có nhân viên nào của Đại sứ quán Nga bị thương trong vụ tấn công.

Lực lượng an ninh đã phong toả khu vực hiện trường. Hiện vẫn chưa có nhóm nào nhận gây ra vụ việc trên.

Trước đó, vào tháng 10/2015, phiến quân Taliban đã tuyên bố TOLO và 1TV, hai kênh truyền hình tư nhân tại Afghanistan, là mục tiêu quân sự khi công bố những thông tin sai lệch về nhóm này và ủng hộ chính phủ.

Vụ việc trên xảy ra chỉ hai ngày sau vòng thứ hai của cuộc đàm phán quốc tế, có sự tham gia cả các phái đoàn từ Afghanistan, Pakistan, Trung Quốc và Mỹ, nhằm khôi phục đàm phán hòa bình giữa Chính phủ Afghanistan với Taliban.

Thời gian qua, tình hình an ninh tại Afghanistan đã trở nên nghiêm trọng hơn khi phiến quân Taliban tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu chính phủ và người nước ngoài./.