Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt tại hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: AP/TTXVN)

Nguồn tin y tế cho biết thương vong trong vụ hai tàu chở khách đâm nhau tại thành phố cảng Karachi của Pakistan sáng 3/11 đã tăng lên 21 người thiệt mạng và 65 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu từ giới chức đường sắt, vụ tai nạn xảy ra khi tàu tốc hành Zakria đã bỏ qua cảnh báo dừng và đâm vào phía sau tàu tốc hành Fareed đang đỗ ở nhà ga Jumma Goth, gần thị trấn Qadafi, ở thành phố Karachi.

Tai nạn khiến 3 toa của tàu Farid bị phá hủy hoàn toàn, trong khi 2 toa còn lại bị hư hại một phần. Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải cứu những người còn mắc kẹt bên trong.

Sau vụ tai nạn, toàn bộ các tuyến đường sắt nối thành phố Karachi lớn nhất Pakistan với các khu vực khác đã phải tạm dừng.

Bộ trưởng Đường sắt Pakistan Khwaja Saad Rafique nhận định việc bỏ qua cảnh báo dừng tàu có thể là nguyên nhân gây tai nạn.

Hiện chưa rõ tung tích của lái tàu và phụ lái của tàu tốc hành Zakaria.

Bộ trưởng Rafique đã yêu cầu hoàn tất công tác điều tra trong vòng 72 giờ.

Trong khi đó, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã chỉ thị cho các cơ quan liên quan hỗ trợ điều trị tốt nhất cho những người bị thương.

Đây là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng thứ hai chỉ trong chưa đầy 2 tháng. Tháng Chín, ít nhất 4 người thiệt mạng và 93 người bị thương khi 1 đoàn tàu tốc hành đâm vào 1 đoàn tàu chở hàng gần thành phố Multan, tỉnh Punjab./.