Chuyển thi thể một nạn nhân trong vụ tấn công ở Kandahar, miền Nam Afghanistan ngày 21/5. Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo số liệu cập nhật, tổng số nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ bom tại thành phố Kandahar, miền Nam Afghanistan, đã tăng lên 16 người và có tới 38 người khác bị thương.

Giới chức địa phương đã xác nhận con số thương vong nói trên, song cho biết hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào thừa nhận thực hiện vụ nổ bom này.

Vụ nổ xảy ra giữa lúc làn sóng bạo lực nổ ra trên khắp đất nước Afghanistan không có dấu hiệu giảm bớt trong tháng lễ ăn chay Ramadan của người Hồi giáo. Hiện có nhiều thông tin khác nhau về vụ nổ.

[Afghanistan: Xe buýt gài bom phát nổ, hàng chục người thương vong]


Giới chức địa phương ban đầu nói rằng một chiếc xe buýt nhỏ chứa bom đã phát nổ, nhưng sau đó lại có tin những khối thuốc nổ giấu trong hai container tại một xưởng cơ khí đã phát nổ.

Cơ quan tình báo NDS cho biết họ đã phát hiện nhiều thiết bị nổ trong khuôn viên một xưởng cơ khí và chúng đã phát nổ trước khi nhà chức trách kịp vô hiệu hóa

Trong những tháng qua, Afghanistan phải đối phó với làn sóng tấn công khủng bố trên khắp cả nước gây nhiều thương vong. Đặc biệt, gần đây, các vụ tấn công thường do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hoặc Taliban tiến hành nhằm vào các điểm đăng ký bầu cử để phản đối cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới.

Ngày 22/4 vừa qua, một vụ đánh bom liều chết do IS tiến hành bên ngoài một trung tâm đăng ký bầu cử ở thủ đô Kabul khiến 60 người thiệt mạng và 130 người bị thương. /.