Ngày 11/9, cảnh sát Thụy Điển đã bắt giữ 4 đối tượng tình nghi đang chuẩn bị một vụ tấn công khủng bố tại thành phố cảng miền Tây Goteborg.

Báo chí địa phương dẫn lời người phát ngôn cảnh sát Stefan Johansson, cho biết 4 đối tượng này bị bắt tại Goteborg, thành phố lớn thứ hai của Thụy Điển.

Vụ bắt giữ xảy ra sau khi cảnh sát Goteborg phải sơ tán hàng trăm người tại một trung tâm nghệ thuật trong thành phố vào đêm 10/9 do lo ngại về "một mối nguy cơ nghiêm trọng đe dọa sinh mạng, sức khỏe con người và gây thiệt hại nặng nề về tài sản."

Lực lượng an ninh đã hỗ trợ cảnh sát Goteborg trong vụ bắt giữ trên. Hiện chưa rõ vụ bắt giữ này có liên quan tới các hoạt động tăng cường an ninh tại nhiều nước trên thế giới nhân 10 năm vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11/9/2001 tại Mỹ hay không.

Tháng 12 năm ngoái, tại một khu mua sắm nhộn nhịp ở trung tâm thủ đô Stockholm của Thụy Điển đã xảy ra vụ đánh bom làm một người đàn ông thiệt mạng và hai người khác bị thương.

Trước đó hai tháng, Thụy Điển đã phải nâng báo động nguy cơ khủng bố lên mức cao nhất sau khi Trung tâm đánh giá nguy cơ khủng bố quốc gia (NCTTA) của nước này nhận định có những bằng chứng cho thấy "sự quan tâm của khủng bố đang hướng vào Thụy Điển"./.

(TTXVN/Vietnam+)