Thuy Dien hoang loan vi bao chay dung ngay gap doi tuyen Anh hinh anh 1Các tuyển thủ Thụy Điển mừng chiến thắng sau trận đấu tại vòng 1/8 với Thụy Sĩ. (Nguồn: THX/TTXVN)

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã quyết định phạt Liên đoàn bóng đá Thụy Điển (SFA) số tiền lên đến 71.000 USD và cảnh cáo SFA vì đã có hành vi vi phạm các quy tắc truyền thông và tiếp thị tại World Cup 2018 đang diễn ra tại Nga.

Theo FIFA, trước đó, họ đã yêu cầu SFA ngừng sử dụng trái phép các thương hiệu thương mại của World Cup trên các đồ dùng, vật dụng thi đấu.

Tuy nhiên, các thành viên của phái đoàn Thụy Điển tại Vòng chung kết World Cup 2018 vẫn tiếp tục vi phạm trong trận đấu tại vòng 1/8 gặp Thụy Sỹ (Thụy Điển giành thắng lợi với tỷ số 1-0).

Liên đoàn bóng đá Thụy Điển xác nhận việc phải nhận hình phạt đối với trang phục thi đấu và khẳng định đã thực hiện các biện pháp khắc phục, nhưng FIFA không chấp nhận.

Theo phát ngôn viên của đội tuyển Thụy Điển, đội bóng Bắc Âu đã thực hiện các thay đổi theo yêu cầu của FIFA trong trận đấu tại vòng tứ kết đối đầu với đội tuyển Anh, đồng thời khẳng định sẽ không đưa ra các chi tiết khiếu nại vào thời điểm này mà sẽ ủy quyền hoàn toàn cho các luật sư.

[Các cầu thủ Thụy Điển bị đánh thức sớm do chuông báo cháy]

Rắc rối tiếp tục đến với đội tuyển Thụy Điển khi các học trò của huấn luyện viên Janne Andersson được phen trải qua cơn hoảng loạn ngay trước trận Tứ kết gặp đội tuyển Anh khi hệ thống chuông báo cháy tại khách sạn đang lưu trú ở Samara kích hoạt vào sáng 7/7, khiến các cầu thủ phải sơ tán khẩn cấp.

Sau đó các nhân viên khách sạn phát hiện đó là báo động nhầm và các cầu thủ đã quay lại phòng để nghỉ ngơi dưỡng sức cho trận đấu quyết định gặp đội tuyển Anh vào buổi chiều cùng ngày.

Đây là lần đầu tiên, đội tuyển Thụy Điển thi đấu tại một trận Tứ kết ở World Cup kể từ năm 1994.

Tuy nhiên, trong trận so tài với "Tam Sư," Thụy Điển đã thua 0-2, đồng thời chấm dứt ước mơ tiến xa hơn tại vòng chung kết năm nay./.

(TTXVN/Vietnam+)