Thuy Dien len ke hoach to chuc cuoc hop nhieu ben ban ve Trieu Tien hinh anh 1Đại diện Mỹ Stephen Biegun và đại diện Triều Tiên Choe Son-hui. (Nguồn: Yonhap)

Tân Hoa xã đưa tin truyền thông Thụy Điển ngày 23/1 cho biết nước này có kế hoạch tổ chức một cuộc họp nhiều bên trong mùa Xuân này để thảo luận vấn đề bán đảo Triều Tiên sau khi các đại diện của Triều Tiên, Hàn Quốc và Mỹ vừa kết thúc cuộc hội phán hôm 21/1.

Theo báo Dagens Nyheter của Thụy Điển, các đặc phái viên từ các nước khác nhau có liên quan đã được mời tham dự cuộc họp này.

Với sự tham dự của Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui, nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu Hàn Quốc Lee Do-hoon và đại diện đặc biệt của Mỹ Stephen Biegun, cuộc họp bàn tròn kéo dài 3 ngày vừa kết thúc đã thảo luận về những diễn biến ở bán đảo Triều Tiên, trong đó việc xây dựng lòng tin, phát triển kinh tế và cam kết dài hạn.

Ngoại trưởng Thụy Điển Margot Wallstrom đã miêu tả bầu không khí cuộc gặp đó là "tốt đẹp và cởi mở," cho rằng "điều đó rất thích hợp cho một giai đoạn tiếp xúc chuyên sâu hơn"./.

(Vietnam+)