'Thuy Si khong duoc chon la noi dien ra hoi nghi thuong dinh My-Trieu' hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thụy Sĩ nhiều khả năng sẽ không phải là quốc gia tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo thông tin của CBS News, chỉ còn hai quốc gia đang được cân nhắc làm chủ nhà sự kiện lịch sử này là Mông Cổ và Singapore.

Kênh CBS News của Mỹ trích dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ diễn ra ở châu Á.

Thụy Sĩ, cũng như Thụy Điển, sẽ không phải là các địa điểm được lựa chọn.

[Tổng thống Mỹ Donald Trump: "Mọi thứ đang diễn ra rất tốt đẹp"]

Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ, được báo chí liên lạc trong ngày 29/4, cho hay không có thông tin về việc này.

Ông Filippo Lombardi, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Thụy Sĩ nói rằng, "một số lý do hậu cần" cho thấy nhiều khả năng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sẽ "diễn ra ở một quốc gia gần với khu vực bán đảo Triều Tiên."

Việc nhà lãnh đạo Triều Tiên không muốn tiến hành các chuyến công du đường dài bằng máy bay hay thực tế là máy bay riêng của ông không thể bay thẳng tới châu Âu có thể là những lý do giải thích cho việc Thụy Sĩ khó được lựa chọn làm quốc gia chủ nhà cho sự kiện gặp gỡ này./.

(Vietnam+)