Công nhân dọn tuyết phủ kín đường ray tại ga tàu hỏa Zermatt, Thụy Sĩ ngày 9/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 11/1, các tuyến đường bộ và đường sắt tới Zermatt đã được nối lại, cho phép những khách du lịch bị mắc kẹt tại đây rời khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng này của Thụy Sĩ.

Trước đó, từ hôm 8/1, khoảng 13.000 du khách đã bị "chôn chân" tại đây do tuyết rơi kèm mưa lớn.

Hãng đường sắt Matterhorn Gotthard Bahn đã khôi phục dịch vụ từ Täsch tới Zermatt từ sáng 10/1, sau khi dọn sạch tuyết khỏi các đường ray.

Sáng 11/1, con đường nối Zermaat với Täsch đã được mở lại hoàn toàn. Các hãng du lịch cũng cho hay một số đường trượt tuyết và leo núi mùa Đông cũng đã được mở lại đón du khách.

[Hơn 13.000 du khách mắc kẹt ở khu du lịch trượt tuyết ở Thụy Sĩ]

Trước đó, một số trường hợp khẩn cấp đã được sơ tán khỏi Zermatt bằng trực thăng. Một số thung lũng ở Tây Nam Thụy Sĩ cũng bị cô lập sau các trận mưa và tuyết lớn trong hai ngày đầu tuần. Cảnh sát cảnh báo nguy cơ lở tuyết vẫn chưa hết.

Zermatt là thị trấn nhỏ thuộc bang Valais, Tây Nam Thụy Sĩ, nơi có đỉnh Matterhorn nổi tiếng và là biểu tượng của quốc gia này. Hôm 8/1, với lượng tuyết rơi lên tới 2m kèm với mưa lớn đã khiến khu vực bị cô lập và đẩy cảnh báo tuyết lở lên mức 5, tức mức cao nhất tại Thụy Sĩ.

Zermatt là khu nghỉ dưỡng trượt tuyết hàng đầu của Thụy Sĩ, chỉ có khoảng gần 6.000 dân nhưng thị trấn này có thể cung cấp 13.400 giường cho khách du lịch 7.200 trong các khách sạn và 6.200 trong các căn hộ cho thuê./.