Ảnh minh họa. (Nguồn: e-architect.co.uk)
Cơ quan Y tế Công cộng Liên bang Thụy Sĩ đã công bố một loạt số liệu thống kê mới nhất về tình hình chăm sóc sức khỏe đặc biệt tại các bệnh viện của nước này với hy vọng thúc đẩy tính minh bạch và cho phép bệnh nhân cũng như bác sĩ có sự lựa chọn tốt hơn trong việc chăm sóc sức khỏe phù hợp với yêu cầu.

Số liệu công bố liên quan tới 165 cơ sở y tế và 49 bệnh viện đa khoa và chuyên khoa tại Thụy Sĩ. Mục đích của việc minh bạch hóa dữ liệu giúp người dân có được thông tin tốt hơn về bệnh viện, từ đó có thể tiếp cận dịch vụ tốt nhất với nhu cầu của họ, đồng thời cũng nhằm cải thiện các dịch vụ y tế.

Các cơ sở dữ liệu này cung cấp biểu đồ phân tích các phương pháp điều trị và số lượng các hoạt động thực tiễn tại mỗi bệnh viện chăm sóc sức khỏe đặc biệt của Thụy Sĩ, theo đó người bệnh có thể tự lựa chọn liệu pháp điều trị tốt hơn từ các bệnh viện có uy tín.

Năm nay, danh sách các chỉ số đánh giá đã được mở rộng, bao gồm các bệnh về da và cấy ghép các bộ phận, kể cả thời gian trung bình phải nằm lại viện để điều trị những căn bệnh nhất định.

Dựa trên những kết quả thành công và tỷ lệ rủi ro bao gồm cả tỷ lệ tử vong thực tế có liên quan với tỷ lệ tử vong dự kiến, các độ tuổi và giới tính của bệnh nhân. Các chỉ số này cho phép có được sự so sánh chính xác hơn chất lượng của các bệnh viện./.