Xe của cảnh sát Thụy Sĩ tuần tra tại sân bay Geneva ở Geneva ngày 12/12/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sáng 27/7, một lực lượng cảnh sát lớn đã được triển khai tại sân bay Geneva để tăng cường kiểm soát nhân thân các hành khách, cũng như người qua lại xung quanh sân bay sau khi có thông tin đe dọa nặc danh và cảnh báo hành khách sẽ bị chậm chuyến bay vào đêm trước đó .

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, việc tiếp cận sân bay đã bị hạn chế. Từ bên ngoài, ngay cả những chiếc xe dừng đỗ tại các điểm đón trả khách cũng bị kiểm tra.

Các nút chặn của cảnh sát đã được dựng lên quanh sân bay. Vào 9 giờ 30 giờ địa phương (khoảng 15 giờ 30 Việt Nam) ngày 27/7, cảnh sát Geneva xác nhận trên trang Facebook rằng lực lượng này đã nâng mức cảnh báo an ninh tại sân bay.

Thông báo có đoạn: “Trong bối cảnh an ninh hiện nay, với thông tin đã nhận được và đang được kiểm chứng, hoạt động kiểm soát nhằm ngăn ngừa (các mối đe dọa an ninh) đã được triển khai tại sân bay Geneva với thời hạn chưa xác định”.

Cảnh sát bang Geneva cũng lưu ý đề nghị hành khách dự trù thêm thời gian do những biện pháp an ninh có thể kéo dài hơn tại sân bay này.

Cùng ngày, cảnh sát Geneva thông báo sẽ phối hợp với cảnh sát Pháp nhằm đảm bảo an ninh tại sân bay Geneva, nằm ở khu vực biên giới giữa hai nước./.